“Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” dừng chân tại Đà Nẵng

Thứ 7, 05/12/2020 09:12 (GMT+7)

Với biểu tượng là chiếc xe buýt hai tầng đặc trưng của London, hành trình đã mang những câu chuyện về giáo dục và công nghệ của Vương Quốc Anh tới ba điểm trường: trường THPT Phan Châu Trinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

Tiếp nối chuỗi sự kiện tại Việt Nam, ngày 3/12/2020, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, Công ty Công nghệ NashTech Việt Nam và Hội đồng các trường ĐH xứ Wales đã tổ chức “Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” tại Đà Nẵng. 

“Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” dừng chân tại Đà Nẵng

Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh chụp hình lưu niệm trước xe buýt hai tầng đặc trưng của London.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - Viện trưởng VNUK cho biết, chương trình “Hành trình giáo dục và công nghệ Vương quốc Anh” nhằm giúp học sinh - sinh viên (HS-SV) tại Đà Nẵng tiếp cận được với những thông tin cập nhật nhất về nền giáo dục tại Vương quốc Anh, học bổng chính phủ Chevening và cơ hội việc làm tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Anh.

 

“Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” dừng chân tại Đà Nẵng

Không khí tại buổi tọa đàm trường THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng

Chia sẻ tại sự kiện: Phó Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, ông Marcus Winsley nói: “Mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam về giáo dục, công nghệ và đào tạo kỹ năng có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hai nước. Tôi hi vọng rằng các bạn học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng đã biết thêm nhiều thông tin hơn về những chương trình liên kết, học bổng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Anh. Cho dù bạn muốn trau dồi những kỹ năng toàn cầu và nhận bằng, chứng chỉ Anh quốc tại Việt Nam hay đi du học tại Anh, Vương quốc Anh đều có chương trình phù hợp dành cho bạn.”
 

“Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh” dừng chân tại Đà Nẵng

Ông Marcus Winsley - Phó Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam.

Hành trình Giáo dục và Công nghệ Vương quốc Anh đã gặp gỡ và chia sẻ cho  gần 1,000 học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng về cơ hội du học, làm việc tại Anh để có được sự lựa chọn phù hợp với nguyện vọng của riêng mình. Dự kiến trong những tháng tới, hành trình sẽ tới với thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh./.

Mạnh Hùng

Ý kiến của bạn