Điện thoại Xiaomi bị điều tra nghi vấn khuyến mãi lừa khách hàng

Thứ 4, 14/11/2018 14:11 (GMT+7)

VNHNO - Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh đang tiến hành điều tra trước thông tin hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi lừa khách hàng khi tuyên bố "hết hàng" ngay khi vừa mới bắt đầu chương trình khuyến mãi điện thoại.

Trước đó, hãng điện thoại này tuyên bố sẽ bán ra thị trường (Anh) một lượng lớn smartphone giá chỉ 1 Euro trong chương trình khuyến mãi 'flash sale' (khuyến mãi theo giờ). Tuy nhiên những người tiêu dùng cho biết họ phát hiện Xiaomi chỉ cung cấp duy nhất hai sản phẩm ra thị trường thì tuyên bố hết hàng. Người tiêu dùng ở Anh cho biết họ có trong tay bằng chứng hãng điện thoại này lừa dối khách hàng bằng cách chỉ bán ra đúng 2 chiếc điện thoại Xiaomi giá 1 Euro trong suốt thời gian khuyến mãi.

Ngay lập tức, hãng điện thoại này vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ người tiêu dùng của nước Anh. Nhiều người cho hay hãng này đưa ra thông báo "hết hàng" ngay tại thời điểm vừa bắt đầu khuyến mãi.

Điện thoại Xiaomi bị điều tra nghi vấn khuyến mãi lừa khách hàng

Hãng điện thoại Xiaomi đang vấp phải làn sóng phản đối của người tiêu dùng Anh

Trên mạng xã hội còn chia sẻ thông tin từ một tài khoản Twitter rằng phát hiện một đoạn mã trên trang web của Xiaomi được lập trình để hiển thị thông tin "hết hàng" ngay khi chương trình khuyến mãi bắt đầu.

Nguồn tin của BBC cho biết ngay khi nhận được sự phản ứng gay gắt của công chúng tiêu dùng, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh (ASA) đã vào cuộc để điều tra vấn đề. Nếu ASA tìm thấy bằng chứng Xiaomi vi phạm luật quảng cáo nước sở tại, hãng này chắc chắn bị phạt trong bối cảnh người dùng nước này đang có phản ứng mạnh mẽ về nghi vấn lừa đảo.

Được biết chương trình flash sale của thương hiệu điện thoại Xiaomi không chỉ diễn ra tại Anh mà còn tại nhiều nước khác. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, số lượng điện thoại bán hàng theo hình thức flash sale thường trên 50 chiếc chứ không phải 2 chiếc như nghi vấn lần này./.

Thanh Huy

Ý kiến của bạn