20/06/2024 lúc 04:09 (GMT+7)
Breaking News

Vietnam Airlines hợp tác với tỉnh Phú Yên xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không

Ngày 22/2, UBND tỉnh Phú Yên và Tổng công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác giai đoạn năm 2023-2027. Đây là cơ sở quan trọng để hãng hàng không quốc gia và tỉnh Phú Yên quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không của tỉnh.

Theo thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines và tỉnh Phú Yên sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch cấp quốc gia, quốc tế; triển khai các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư, hàng không trong nước và ngoài nước.

Đồng thời, hai bên sẽ cùng nghiên cứu các mở các đường bay mới, thiết kế các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhau trên các kênh truyền thông do hai bên quản lý. 

Tỉnh Phú Yên được mệnh danh là xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh” với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, có đầy đủ núi, rừng, biển, đầm, vịnh, sông, hồ. Không chỉ sở hữu những thắng cảnh xinh đẹp thu hút đông đảo du khách, Phú Yên còn có bề dày lịch sử - văn hóa lâu đời với hệ thống di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể rất phong phú.

Những lợi thế đó càng được phát huy nhờ cơ sở hạ tầng, giao thông của tỉnh được kết nối cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không. 

Vietnam Airlines có lịch sử đường bay đến Tuy Hòa, Phú Yên từ năm 1996 với đường bay đầu tiên là Tp HCM – Tuy Hòa. Cùng với sự phát triển của tỉnh Phú Yên, Vietnam Airlines đã không ngừng tăng cường các chuyến bay, đến nay khai thác 14 chuyến khứ hồi mỗi tuần giữa Hà Nội, Tp HCM và Tuy Hòa. Năm 2022, tổng khách vận chuyển của Vietnam Airlines giữa Hà Nội, Tp HCM và Tuy Hòa đạt được gần 220.000 lượt khách.

Đinh Tịnh