07/07/2022 lúc 14:41 (GMT+7)
Breaking News

Việt Nam tham dự Hội chợ dệt may quốc tế Ấn Độ 2022

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội chợ Dệt may Quốc tế Ấn Độ lần thứ 67 để nghiên cứu thị trường, gặp gỡ đối tác và nghiên cứu xu hướng tiêu dùng mới của thế giới.
Gian hàng trưng bày sản phẩm dệt may của Việt Nam tại hội chợ.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ vừa cho biết, ngày 20/6, Hội chợ Dệt may Quốc tế Ấn Độ lần thứ 67 (67th India International Garment Fair – IGFA) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm India Expo Centre, Greater Noida, Ấn Độ.

Đây là hội chợ chuyên ngành dệt may lớn của Ấn Độ, do Hiệp hội Triển lãm Dệt may quốc tế (International Garment Fair Association - IGFA) và Hội đồng xúc tiến xuất khẩu hàng may mặc Ấn Độ (AEPC) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.

Ông Piyush Goyal - Bộ trưởng Bộ Công Thương và Dệt May Ấn Độ cho biết, ngành dệt may Ấn Độ có nhiều đóng góp cho nền kinh tế. Việc gần đây Ấn Độ ký các hiệp định thương mại tự do với Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Úc và đang đàm phán với các đối tác khác sẽ mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp dệt may.

Hội chợ IIGF lần thứ 67 giới thiệu một loạt các sản phẩm đa dạng bao gồm các sản phẩm của ngành dệt may như sợi, bông hữu cơ, vải các phụ liệu cho ngành may, các loại vải bao gồm cả vải dệt thủ công. Sản phẩm dệt may gồm các sản phẩm cho nhà vệ sinh, chăn ga gối đệm, khăn vải cho nhà bếp, rèm cửa, quần áo đồng phục, quần áo thời trang, hàng may thêu, nhãn hàng thiết kế, các sản phẩm bền vững và các loại nước giặt khác nhau trong ngành may mặc.

Hội chợ đã thu hút được khoảng 350 nhà triển lãm tham gia giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất, hiện đại nhất đang được thế giới ưa chuộng.

Các doanh nghiệp dệt may và các nhà nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia sự kiện này.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ để nghiên cứu thị trường, gặp gỡ đối tác và nghiên cứu xu hướng tiêu dùng mới của thế giới. Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến ngành dệt may, từ đó yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng thay đổi và thích ứng với nhu cầu và xu hướng mới.

Ban tổ chức đánh giá cao sự tham dự của đoàn doanh nghiệp Việt Nam và mong muốn sớm đưa đoàn doanh nghiệp Ấn Độ sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian tới.

Châu Hiệp
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập