23/07/2024 lúc 12:29 (GMT+7)
Breaking News

Thanh Hoá: Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII chuẩn bị diễn ra

Sáng ngày 03/7/2024, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chủ trì buổi họp báo.
Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.

Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Thanh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, dự kiến diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10/7, tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh (25B). Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ, phương hướng cuối năm. Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe, cho ý kiến, thảo luận và quyết nghị về các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và các báo cáo giám sát, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và xem xét thông qua 16 nghị quyết.

Các đại biểu và nhà báo tham dự buổi họp báo.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm đối với Giám đốc Sở Tài chính về thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục việc quản lý, sử dụng, phát huy hiệu quả tài sản dôi dư còn nhiều hạn chế, nhất là trong việc xử lý tài sản công là các cơ sở nhà đất dôi dư sau sáp nhập thôn, xã, các đơn vị sự nghiệp công lập; trang thiết bị y tế, thiết bị giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới.

Đồng thời tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp để nâng cao hiệu quả, tính thiết thực của các đề tài, dự án khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2023.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao công tác chuẩn bị của Thường trực HĐND tỉnh cho Kỳ họp thứ 20; đồng thời đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan báo chí để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của kỳ họp đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, phóng viên đã luôn quan tâm, phối hợp tuyên truyền, đưa các hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa đến với cử tri và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm; đồng thời đề nghị các nhà báo, phóng viên tiếp tục phối hợp, đồng hành với HĐND tỉnh trong công tác tuyên truyền, phản ánh hoạt động của HĐND tỉnh, đặc biệt là Kỳ họp thứ 20 tới đây; đẩy mạnh tuyên truyền, đưa các nghị quyết của HĐND tỉnh vào cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng vững mạnh./.

Hải Nam