07/12/2022 lúc 07:29 (GMT+7)
Breaking News

Sôi động với Giải đua xe địa hình Nha Trang 2022 lần đầu tiên

Sáng ngày 1/10, tại bãi Cát Thấm, Đầm Môn, Vạn Ninh,tỉnh Khánh Hòa diễn ra lễ khai mạc “Giải đua xe địa hình Nha Trang 2022 – Nha Trang Offroad Challenge 2022” , đây là giải đua xe địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh hòa; ông Phạm Ngọc Hải - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, ông Phạm Minh Nhật - Phó thường trực hiệp hội du lịch Khánh Hòa; ông Bùi Văn Cường - Bí thư huyện ủy Vạn Ninh; ông Đàm Ngọc Quang - Chủ tịch UBND huyện. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các Sở, ban ngành địa phương; đại diện các nhà tài trợ cho chương trình cùng với 33 đội đua xe địa hình…

Đại biểu tham dự.

“Giải đua xe địa hình Nha Trang 2022 – Nha Trang Offroad Challenge 2022” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, giải đua xe đợt này quy tụ 33 đội đua xe đăng ký tham dự đến từ khắp nơi trên cả nước, với hình thức mới lạ thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ cho các tay đua.

Ông Nguyễn Lê Thành Nhật đại diện cho Ban tổ chức cuộc đua phát biểu khai mạc.

Giải đua sẽ diễn ra từ ngày 30/9 – 02/10, thể thức thi đấu với Hạng cơ bản bán tải và Hạng nâng cấp. Đối với Hạng cơ bản sẽ có 28 đội tham dự với 4 bài thi. Trong đó xe thi đấu là xe bán tải 02 cầu nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất và đăng kiểm, không được phép nâng cấp hoặc thay thế trừ các hạng mục được quy định dưới đây: Được sử dụng lốp loại HT, AT, MT có đường kính bánh xe không vượt quá 33inch (tương đương 840mm); được lắp thêm móc kéo sau và các phụ kiện không ảnh hưởng đến tính năng vận hành như: nắp thùng, giá nóc, ống thở, đồ trang trí; được phép tháo bệ bước lên xuống, lốp dự phòng và cản (bumper) phía trước và sau xe; không được gắn xích hoặc sử dụng loại lốp máy cày, máy kéo (lốp nông cụ); không được phép dùng tời (kể cả xe được trang bị nguyên bản hoặc lắp thêm).

Thành viên tổ trọng tài.

Đối với Hạng nâng cấp tại giải này gồm có 5 đội tham dự với 6 bài thi. Trong đó Xe thi đấu là xe 02 cầu bao gồm cả nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất và đăng kiểm, được phép nâng cấp hoặc thay thế các hạng mục được quy định dưới đây: Phải là 01 phiên bản thương mại hoàn chỉnh được bán trên thị trường; xe phải có móc kéo trước và móc kéo sau; xe bắt buột phải có tời.

Điểm xuất phát của bài thi.

Xe được phép thay đổi hoặc nâng cấp những phần sau: Được sử dụng lốp HT, AT và MT có đường kính bánh xe không vượt quá 35inch (tương đương 840mm); được phép thay thế, nâng cấp, tháo cản trước và cản sau; được phép nâng cấp hệ thống treo và giảm xóc; được phép tháo bệ bước lên xuống, lốp dự phòng; được phép can thiệp, nhưng không được thay thế động cơ. Xe không được phép thay đổi hoặc nâng cấp những phần sau: Không được gắn xích hoặc sử dụng các loại lốp máy cày, máy kéo (lốp nông cụ); không được phép thay đổi chiều dài cơ sở, hoặc cắt ngắn sắt xi (chassis); không được phép tháo, cắt: cửa xe, kính xe, mui xe, nắp capo; không được phép tháo thùng đối với xe bán tải.

Hình ảnh nhìn từ trên cao, các tay đua phải vượt qua nhiều địa hình cát hiểm trở.

Tất cả 2 loại của hạng xe cơ bản và hạng xe nâng cấp đều được chấm điểm theo thể thức chấm tổng thời gian các bài thi cùng với đó cơ cấu giải thưởng như sau: giải nhất 30.000.000 triệu; giải nhì 20.000.000 triệu; giải ba 10.000.000 triệu; ngoài ra còn có 2 giải phụ 3.000.000 cho đội đua tham gia cung cấp hình ảnh đẹp nhất; đội đua tham gia đông xe nhất.

Một tay đua đang thể hiện bài thi của mình.

“Giải đua xe địa hình Nha Trang 2022 – Nha Trang Offroad Challenge 2022” lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa là một điểm mới thu hút được đông đảo người dân trên địa bàn cũng như du khách, để được tận mắt chứng kiến những chiếc xe đua với nhiều phong cách màu sắc cũng như chiêm ngưỡng những màn thi đấu gay cấn của các đội đua. Ngoài ra giải đua xe địa hình Nha Trang 2022 cũng nhằm quảng bá rộng rãi hơn tới du khách trong và ngoài nước biết tới tỉnh Khánh Hòa với đa dang hình thức du lịch vui chơi, tham quan ngắm cảnh từ đồi núi tới biển đảo hay có thể tham gia một cuộc đua, thử thách đầy thú vị trên mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mà với một du khách khó tính một khi đã tới tỉnh Khánh Hòa rồi sẽ phải thay đổi cũng như sẽ yêu thương, mong muốn trở lại mảnh đất này một ngày gần nhất.

Thế Hùng - Đình Tiến

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập