24/06/2024 lúc 03:03 (GMT+7)
Breaking News

Giải Bóng đá ConCup 2023 lần thứ 5: Sân chơi gắn kết cộng đồng kiến trúc, xây dựng

Chiều 25/3, tại Agohub 12 Hòa Mã (Hai Bà Trưng, Hà Nội), lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá ConCup 2023 lần thứ 5 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là giải đấu thường niên, được Hội Kiến trúc sư Việt Nam bảo trợ tổ chức, và Hội đồng sáng lập ConCup chủ trì, phối hợp thực hiện và đồng hành cùng các tổ chức, thương hiệu uy tín trong ngành kiến trúc xây dựng.

Tiếp nối thành công của những mùa giải trước, Giải bóng đá ConCup 2023 đánh dấu sự trưởng thành và phát triển với sự góp mặt của 16 đội bóng - số đội tham gia thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có 11 đội bóng đến từ các đơn vị tư vấn thiết kế và 5 đơn vị cung ứng các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến kiến trúc xây dựng. Với 5 nhà tài trợ kim cương cho giải bóng ConCup 2023.

Giải bóng đá ConCup 2023 sẽ diễn ra liên tục vào các ngày thứ Bảy hàng tuần (1/4 - 13/05/2023), tại sân bóng Thành Công - số 926 đường Kim Giang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội).

Ban tổ chức Giải bóng đá ConCup 2023 điều hành bốc thăm chia bảng thi đấu các đội bóng đại diện của các đơn vị doanh nghiệp ngành kiến trúc – xây dựng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, KTS. Hoàng Minh Tuệ (Chủ tịch  Ray Architectural) Trưởng ban BTC Giải bóng đá CONCUP 2023 phát biểu, chia sẻ: ''Giải bóng đá ConCup được tổ chức thường niên hàng năm nhằm mục đích tạo ra sân chơi giúp các kiến trúc sư có cơ hội giao lưu, rèn luyện thể chất đồng thời trở thành cơ hội kết nối, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị tư vấn - chủ đầu tư - nhà cung ứng vật liệu, xây dựng”.

“ConCup 2023 là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Kiến trúc sư Việt Nam 27/4. Giải đấu hứa hẹn mang lại những cảm xúc và trải nhiệm khó quên cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ”. – KTS. Hoàng Minh Tuệ bày tỏ.

Ông Hoàng Minh Tuệ - Kiến trúc sư (Chủ tịch Ray Architectural) Trưởng ban Ban tổ chức Giải bóng đá CONCUP 2023 phát biểu.

Ông Hoàng Minh Tuệ cũng cho biết thêm: Trải qua 4 mùa giải, với nhiều kinh nghiệm quý báu, BTC Giải bóng đá CONCUP 2023 đã có nhiều điều chỉnh trong công tác điều hành năm nay. Trên cương vị là người đứng đầu, ông Tuệ mong muốn mang đến nhiều điều độc đáo và những nét đặc trưng nhất góp phần quảng bá hình ảnh của giải đấu. Bên cạnh những trận cầu hấp dẫn, đây còn là nơi giao lưu, học hỏi, kết giao của các cá nhân, đơn vị trong ngành kiến trúc.

KTS Hoàng Minh Tuệ (Chủ tịch Ray Architectural) Trưởng ban BTC Giải bóng đá CONCUP 2023 chụp ảnh cùng đại diện các Nhà tài trợ.

16 đội bóng tham dự giải đấu năm nay gồm: FC Zone Arch;  FC 246 UNITED; FC Đồng Gia; FC CDC; FC DCCD; FC Kiến; FC Luxxy; FC INNO; FC 1+1 > 2; FC Kiến Xây; FC Kiến Trúc Việt; FC Sebeno; FC Jotun; FC Karawindows; FC Vietceramics; FC Kenli.

Trong đó, ngoài những đội bóng kỳ cựu đã tham gia mùa giải trước, như: FC Zone Arch, FC 246 United, FC Đồng Gia, FC CDC… Giải bóng đá ConCup 2023, chào đón thêm 4 tân binh lần đầu tham dự: FC 1 + 1 > 2; FC INNO; FC Vietceramics; FC Luxxy.

Kết quả bốc thăm 4 bảng thi đấu của Giải bóng đá CONCUP 2023.

Đến với mùa giải năm nay, các đội bóng đều có sự chuẩn bị và tập luyện tốt nhất, sẵn sàng chinh phục ngôi vương của giải đấu hấp dẫn nhất ngành kiến trúc - xây dựng. Sự góp mặt của các tân binh hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ, cùng những giây phút thăng hoa, những trận cầu bùng nổ cho giải đấu.

Bà Liên Jolie, đơn vị Super Diamond Kenli - Đại diện các Nhà tài trợ, phát biểu cảm xúc khi lần đầu tiên đội bóng Kenli FC tham dự giải đấu.

Giải bóng đá ConCup 2023 áp dụng hình thức thi đấu bóng đá mini 7 người/01 đội (6 cầu thủ và 1 thủ môn). 16 đội bóng tham dự sẽ bốc thăm chia 4 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Kết thúc vòng đấu bảng chọn ra 8 đội nhất, nhì các bảng chia cặp thi đấu tranh giải Serie A (Cúp Vàng). 8 đội xếp thứ ba và thứ tư chia cặp tranh giải Serie B (Cúp Bạc).

Các đội bóng ra mắt màu áo chính thức tham dự Giải bóng đá ConCup 2023.

Sau đó, các đội có thứ tự tương ứng của 2 bảng sẽ thi đấu với nhau ở vòng 6 để phân định thứ tự xếp hạng cuối cùng. (Đội nhất bảng A sẽ gặp nhất bảng B để xác định đội Vô Địch và Á quân, đội cuối bảng A sẽ gặp cuối bảng B để xác định đội áp chót và đứng chót cả giải). Đội xếp hạng cuối giải có thể sẽ không được tham dự mùa giải sau.

BTC Giải bóng đá ConCup 2023 cùng các Nhà tài trợ, đại diện các đội bóng ngành kiến trúc – xây dựng chụp ảnh lưu niệm.

Để đảm bảo đúng tinh thần Giải bóng đá ConCup 2023, các đội bóng tham dự phải là đội bóng đại diện duy nhất cho các công ty/văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng… gọi chung là tổ chức và được Ban Tổ chức của giải đã mời. Các cầu thủ các đội bóng phải là thành viên của các tổ chức mà đội bóng đó đại diện. Các đội bóng không được quyền sử dụng cầu thủ ngoài tổ chức.

Ngoài ra, giải có mở rộng thêm các đối tượng tham dự là nhà tài trợ nhưng phải đạt tất cả hoặc một phần các tiêu chí: là đội bóng được Ban Tổ chức giải mời; là đội bóng đại diện nhà tài trợ vàng trở lên; là đội bóng đã tham gia mùa giải trước và không vi phạm điều lệ.

Đại Lộc

...