07/07/2022 lúc 15:00 (GMT+7)
Breaking News

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia

Tối nay (23/5) tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Bế mạc SEA Games 31, khép lại 17 ngày tranh tài của các VĐV đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Đồng thời chứng kiến lễ chuyển giao cờ SEA Games giữa Việt Nam và Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 diễn ra vào năm sau 2023.
Văn nghệ đặc sắc tại Lễ Bế mạc

Được tổ chức tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội, lễ bế mạc có sự tham gia của khoảng 3.000 người, bao gồm quan khách, đại diện các đoàn thể thao, tình nguyện viên, trọng tài, khán giả... Buổi lễ bắt đầu bằng liên khúc các bài hát về Hà Nội - thành phố đăng cai SEA Games 31 - với những hình ảnh nhiều màu sắc, đặc trưng của thủ đô Việt Nam. Điểm nhấn của tiết mục là hình ảnh quốc kỳ 11 quốc gia Đông Nam Á trên những chiếc ô đạo cụ biểu diễn.

Bảng tổng hợp huy chương tại SEA Games 31

Sau phần lễ chào cờ nước chủ nhà, các đoàn thể thao tham dự lần lượt được giới thiệu, kèm với thành tích. Kết thúc đại hội, Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn với 205 HC vàng, tiếp theo là Thái Lan với 92 HC vàng và Indonesia với 69 HC vàng. Những chú sao la - linh vật của SEA Games 31 - cầm bảng giới thiệu 40 môn thể thao được tổ chức thi đấu. Sau đó là phần diễu hành của các trọng tài, tình nguyện viên - những người góp sức không nhỏ vào thành công của đại hội.

Sự thành công của SEA Games 31 thể hiện Việt Nam đã chiến thắng Covid-19 và phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á. Những sân vận động, nhà thi đấu đầy ắp khán giả đã gây ấn tượng mạnh với các VĐV đến tranh tài.

Trong lễ bế mạc còn có phần vinh danh bốn VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31. Việt Nam có hai VĐV là Nguyễn Thị Oanh (ba HC vàng điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (năm HC vàng bơi lội). Hai người còn lại là VĐV điền kinh Thái Lan Joshua Robert Atkinson và kình ngư Singapore Jing Wen Quah.

Campuchia sẽ là chủ nhà của SEA Games 32 vào năm sau 2023

Đại diện cho Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao lại lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon. Nước chủ nhà của SEA Games 32 vào năm sau gửi lời chào bằng bốn tiết mục nghệ thuật, trong đó có những vũ khúc Apsara đặc trưng của người Khmer. Đáp lại những điệu múa, câu hát của Campuchia, 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh biểu diễn làn điệu Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về.

Lễ bế mạc là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại. Tiết mục nhảy led trên nền nhạc dân ca được phối theo kiểu hiện đại thể hiện tinh thần hội nhập của Việt Nam. Kết thúc buổi lễ là liên khúc các bài hát về Việt Nam. Tiết mục hoành tráng với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ là lời tạm biệt của nước chủ nhà SEA Games 31 gửi đến khán giả.

PV
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập