11/04/2026 lúc 03:47 (GMT+7)
Breaking News

Phú Yên: Họp trực tuyến Hội nghị UBND tỉnh thông qua nhiều nội dung 

Vừa qua, UBND tỉnh Phú yên tổ chức họp trực tuyến Hội nghị UBND tỉnh để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung trình kỳ họp thứ III, HĐND tỉnh khóa VIII và một số nội dung khác có liên quan. 

Vừa qua, UBND tỉnh Phú yên tổ chức họp trực tuyến Hội nghị UBND tỉnh để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung trình kỳ họp thứ III, HĐND tỉnh khóa VIII và một số nội dung khác có liên quan. 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, thống nhất thông qua 24 dự thảo trình kỳ họp thứ III, HĐND tỉnh khóa VIII và một số nội dung khác có liên quan. Tham dự tại điểm cầu của UBND tỉnh có đồng chí: Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và địa phương, đồng chí Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương chấn chỉnh tình trạng đội ngũ cán bộ công chức chưa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch để làm gương cho người dân thực hiện đúng. Các địa phương cần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Để thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên liên tục kiến thức phòng, chống dịch COVID-19. Đề nghị lãnh đạo địa phương, các cấp, các ngành trong quá trình điều hành, xử lý công việc hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Do đó, các địa phương phải quan tâm trang bị hệ thống họp trực tuyến cho cấp huyện, xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Thuỷ Loan).

Lưu ý việc rút kinh nghiệm để làm tốt hơn, nhanh hơn trong công tác xét nghiệm. Trung tâm Y tế các địa phương phải tổ chức tập huấn đội ngũ lấy mẫu và nhập liệu theo đúng hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC tỉnh). CDC tỉnh phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin của Bộ y tế sớm hoàn thành phần mềm tổng hợp, phân tích và báo cáo tình hình dịch COVID-19 tỉnh, ứng dụng để thực hiện nhanh, đúng việc trả kết quả xét nghiệm.

Kết thúc hội nghị, đồng chí nhấn mạnh: Đối với 15 nội dung đã thống nhất, đề nghị các đơn vị có văn bản trình;09 nội dung trình tiếp theo, các đơn vị tiếp thu các ý kiến góp ý, sớm hoàn thiện văn bản để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo đúng thời gian quy định. Đối với một số nội dung khác, nếu các đơn vị hoàn thành kịp thời gian thì trình tại kỳ họp thứ III, HĐND tỉnh khóa VIII, nếu không kịp thì trình theo chuyên đề.

Kết thúc hội nghị UBND tỉnh , Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị giao ban, thực hiện chế độ giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.