03/03/2024 lúc 20:27 (GMT+7)
Breaking News

Ông Dương Công Minh làm cố vấn cao cấp HĐQT Bamboo Airways

Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.

Thông tin trên vừa được Bamboo Airways cho biết trưa nay (16/8/2022), vài ngày sau khi HĐQT kiện toàn và bầu chủ tịch mới cho hãng hàng không này.

Ông Dương Công Minh (trái) và Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

 

Ông Dương Công Minh là một doanh nhân có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều đơn vị tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)...

Theo Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của hãng, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Sau khi thôi mọi chức vụ tại Bamboo Airways hồi cuối tháng 7, cựu Chủ tịch Đặng Tất Thắng cũng hé lộ việc đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới.

Sacombank cũng từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng hàng đầu cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết. Tài sản thế chấp chủ yếu của ông Quyết với các khoản vay này là hàng trăm triệu cổ phần Bamboo Airways. Báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho biết, đến ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

Bamboo Airways kiện toàn nhân sự

HĐQT hãng hàng không đã bầu bổ sung thêm 4 thành viên gồm: ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn. Sau đó, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng được bầu giữ chức chủ tịch, ông Đoàn làm Phó chủ tịch thường trực và ông Nguyên làm phó chủ tịch.

Hiện Bamboo Airways khai thác gần 170 chuyến bay một ngày với xấp xỉ 40 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế. Thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ. Hãng cũng đặt mục tiêu tăng đội bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Doanh nhân Dương Công Minh sinh năm 1961, nguyên quán Quế Võ, Bắc Ninh, hiện cư trú tại TP HCM.

Ông Minh là Cử nhân Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân (1984). Hiện ông nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (từ 30-6-2017); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Liên Việt - LVS (từ 4-6-2013); Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam (từ 1997); Chủ tịch HĐQT CTCP Dụng cụ Thể thao Bảo Long (từ 2006); Chủ tịch HĐQT CTCP Liên Việt Holdings; Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Xín Mần.

Nguyễn Lâm