04/02/2023 lúc 09:21 (GMT+7)
Breaking News

Chân dung tân Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

HĐQT của Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT hãng bay này.

Ngày 13/8, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Qua đó, HĐQT Bamboo Airways thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là Phó Tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng có trình độ Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Úc và Ireland.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways

Ông Trọng đã có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Hãng hàng không Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)… 

Sau Đại hội đồng cổ đông bất thường HĐQT Bamboo Airways có 5 thành viên bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch HĐQT, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đồng thời, có 3 thành viên Ban kiểm soát bao gồm ông Trần Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa – thành viên Ban Kiểm soát.

Mục tiêu của HĐQT Bamboo Airways khai thác các đường bay hiện hữu và phát triển mạng lưới các đường bay quốc tế, tăng số lượng máy bay trong tương lại sắp tới. Bamboo Airways theo đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn quốc tế, qua đó quảng bá sâu rộng và hiệu quả giá trị tốt đẹp của văn hoá và con người Việt Nam tới với bạn bè thế giới.

Tính đến tháng 7/2022, Bamboo Airways có vị trí hãng hàng không bay đúng giờ nhất toàn ngành, xuyên suốt từ khi đi vào hoạt động, cùng tỷ lệ an toàn bay tuyệt đối 100%. Tỷ lệ hài lòng của khách hàng luôn duy trì ở mức xuất sắc.

Bamboo Airways vừa được vinh danh là Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á, Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á, Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á…

Trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ.

Bamboo Airways tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài, kết nối tới các sân bay lớn có vị thế là cửa ngõ hàng không chính của châu lục, góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam. Cùng với đó là kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Nguyễn Lâm
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập