28/05/2022 lúc 01:30 (GMT+7)
Breaking News

Như Xuân: Tổ chức hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn

Sáng 29/3, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối hợp tư vấn, hướng nghiệp định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho hơn 900 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa.

Sáng 29/3, Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Thanh Hoá phối  hợp tư vấn, hướng nghiệp định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho hơn 900 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Như Xuân tỉnh Thanh Hóa.

Chương trình thu hút sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh

Các đoàn viên, thanh niên, học sinh đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm. Bên cạnh đó, chương trình có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với Ban tư vấn. Không khí “hỏi - đáp” diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi mà các em còn băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn trường, chọn nghề, hệ thống giáo dục đào tạo, thị trường lao động, việc làm và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Có thể thấy, chương trình tư vấn hướng nghiệp là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người lao động trong toàn xã hội về xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh phổ thông, định hướng cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp, nhằm đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới./.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập