18/05/2022 lúc 11:02 (GMT+7)
Breaking News

Nghệ An: Sáng nay 7/7, hơn 34.000 thí sinh thi môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

VNHN - Cùng với hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, sáng nay (7/7/2021), hơn 34.000 thí sinh của Nghệ An sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cùng với hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, sáng nay (7/7/2021), hơn 34.000 thí sinh của Nghệ An sẽ chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Do Nghệ An là tỉnh có số lượng thí sinh khá đông, đứng thứ tư cả nước nên trong kỳ thi này, toàn tỉnh sẽ có 68 điểm thi chính thức tại 21 huyện, thành, thị với 1.598 phòng thi. Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục đã huy động gần 6.000 cán bộ coi thi và làm nhiệm vụ thi. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã huy động hàng nghìn nhân lực để phục vụ cho công tác tổ chức kỳ thi và đảm bảo an toàn, an ninh cho các điểm thi.

Chúng tôi đã sẵn sàng cùng các Em bước vào kỳ thi. (Ảnh: Quốc Khánh)

Những hình ảnh đáng trân quí sáng nay của Tuổi trẻ Công an Nghệ An (Ảnh: Quốc Khánh)

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 nên công tác rà soát và sàng lọc cho các thí sinh F1 và F2 được các cấp các ngành tiến hành khá nghiêm túc. Trước ngày thi, theo thống kê, toàn tỉnh vẫn còn 7 thí sinh thuộc diện F1 và 63 thí sinh thuộc diện F2; ngành Giáo dục phải tổ chức phòng thi riêng cho các đối tượng này. Ngoài ra,  ở kỳ thi năm nay, ngành Giáo dục đã thành lập thêm 21 điểm thi dự phòng và huy động thêm nhân lực dự phòng cho các điểm thi.

Mặc dù trời mưa to nhưng các em thí sinh được lực lượng Tuổi trẻ Công an đưa đón chu đáo. (Ảnh Quốc Khánh).

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, thí sinh và giáo viên yên tâm bước vào kỳ thi, ngành Giáo dục phải tiến hành test Covid - 19 cho hàng trăm thí sinh và giáo viên thuộc diện F2, và thí sinh, giáo viên thuộc khu vực đang giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn trong các ngày thi.

Tuổi trẻ huyện Nghĩa Đàn luôn sẵn sàng tại các điểm thi.(ảnh: Đức Tùng).

Công tác an ninh, an toàn ở kỳ thi cũng sẽ được chú trọng. Trước và trong những ngày thi sẽ có 3 lực lượng tham gia vào công tác thanh tra, trong đó có 230 người thuộc Đoàn thanh tra của Bộ đến từ các trường đại học.

Các em thí sinh được phục vụ rất chu đáo trong công tác phòng chống dịch.

 Ngoài ra, còn có các  thanh tra của Sở làm việc tại các điểm thi và 4 đoàn kiểm tra lưu động với sự tham gia của Công an tỉnh và Thanh tra tỉnh. Tại kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày với 5 bài thi, trong đó có 2 bài thi tổ hợp là: KHTN và KHXH. Ngày thi đầu tiên thí sinh sẽ làm bài thi buổi sáng là môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Toán. 

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập