24/05/2022 lúc 01:39 (GMT+7)
Breaking News

Mbappe nhanh nhất

VNHN - Tiền đạo PSG Kylian Mbappe được đánh giá là cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất, theo số liệu của báo Pháp Le Figaro.

VNHN - Tiền đạo PSG Kylian Mbappe được đánh giá là cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất, theo số liệu của báo Pháp Le Figaro.

Tốc độ của Mbappe đạt mức 36 km/h, vượt qua các cầu thủ nổi tiếng có tốc độ tốt như Pierre-Emerick Aubameyang hay Leroy Sane. Đứng thứ hai trong danh sách là tiền đạo của CLB Athletic Bilbao Inaki Williams. Cầu thủ từng là mục tiêu của Man Utd này có tốc độ 35,7 km/h.

Mbappe đang ở giai đoạn sung sức trong sự nghiệp.

Các cầu thủ còn lại trong danh sách có tốc độ suýt soát nhau. Aubameyang nhanh thứ ba với tốc độ 35,5 km/h, đứng thứ tư là tiền đạo Bayer Levekusen Karim Bellarabi (35,27 km/h). 

Hậu vệ Man City Kyle Walker bám sát với tốc độ 35,21 km/h, nhỉnh hơn đồng đội Leroy Sane (35,04 km/h). Đứng sau bộ đôi Man City là Mohamed Salah (Liverpool) và Kingsley Coman (Bayern Munich) - hai cầu thủ cùng có tốc độ 35 km/h. 

Đứng hai vị trí cuối trong top 10 là Alvaro Odriozola và Nacho Fernandez. Tốc độ của hai hậu vệ thuộc biên chế Real Madrid lần lượt là 34,99 km/h và 34,62 km/h. Trong năm giải vô địch hàng đầu châu Âu, Serie A không có cầu thủ trong danh sách.

Trong top 10, Aubameyang, Bellarabi và Fernandez đã bước sang tuổi 30. Các cầu thủ còn lại đang trong giai đoạn sung sức của sự nghiệp. Tốc độ của Mbappe là cơn ác mộng với hàng thủ đối phương nhưng còn kém xa so với thành tích của "tia chớp" Usain Bolt khi lập kỷ lục thế giới chạy 100m hồi năm 2009. Khi ấy, Bolt đạt tốc độ 44,72 km/h.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập