26/06/2022 lúc 08:09 (GMT+7)
Breaking News

Long An: Ra mắt IOC hỗ trợ hiệu quả công tác hành chính

UBND tỉnh Long An vừa ra mắt Trung tâm điều hành thông minh (IOC) và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung trong ngày 26/4 vừa qua.

 

Quang cảnh buổi lễ ra mắt Trung tâm IOC tại tỉnh Long An – (Nguồn: Internet).

Trung tâm điều hành thông minh và kho cơ sở dữ liệu dùng chung sẽ tăng cường giám sát, phân tích dữ liệu, tiếp nhận phản ảnh của người dân trong tất cả các lĩnh vực, tìm hiểu thông tin và tương tác với các công đoạn của thủ tục hành chính một cách cụ thể hơn. Cụ thể là hỗ trợ chỉ đạo điều hành cho lãnh đạo các sở, ngành tỉnh này dựa trên công nghệ số và dữ liệu số.

Cụ thể, thông qua ứng dụng của IOC, các lãnh đạo tỉnh thông qua đó cũng sẽ giám sát được sự tương tác của người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính. Không chỉ vậy cũng sẽ biết được cách thức giải quyết các vướng mắc của từng bộ phận đối với các vướng mắc của người dân, doanh nghiệp. Nhờ vậy mà việc chấn chỉnh khi phát hiện quy trình làm việc chưa đảm bảo tạo thuận lợi, chưa đáp ứng được nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp sẽ kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều thủ tục hành chính sẽ được giảm lược tối thiểu, đẩy nhanh các thủ tục hành chính cũng như nhanh chóng hơn nữa trong việc giúp người dân nắm bắt các dữ liệu cần thiết, phản ảnh khó khăn khi cần.

Trung tâm hoàn thiện, đưa vào vận hành các dịch vụ giám sát điều hành thông minh thiết yếu thuộc 9 lĩnh vực - (Nguồn: Internet).

Được biết IOC hiện được đặt tại Trung tâm hành chính công tỉnh Long An, kết nối trực tiếp với trung tâm dữ liệu của tỉnh, hệ thống camera thông minh tự nhận diện bảng số xe vi phạm giao thông, phân tích các dữ liệu từ các sở, ban, ngành và vận hành 9 dịch vụ giám sát thông minh để giúp các lãnh đạo giám sát trực quan chỉ tiêu kinh tế - xã hội, văn bản điều hành, thủ tục hành chính… và công việc của các cán bộ, công chức, viên chức trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, mạng xã hội…/.

Trí Đức - Bảo Châu
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập