Sáng 23/05, hòa chung không khí hân hoan ngày hội toàn dân của cả nước, hơn 1,34 triệu cử tri các dân tộc Đắk Lắk nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Đắk Lắk có 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (số đại biểu được bầu là 09); 20 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh (số đại biểu được bầu là 75); 167 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện (số đại biểu được bầu là 513);1.528 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã (số đại biểu được bầu là 4.658). Tỉnh đã thành lập 1.794 tổ bầu cử với 1.802 điểm bỏ phiếu.

Tỉnh đã thành lập 1.794 tổ bầu cử với 1.802 điểm bỏ phiếu.
Ngay từ sáng sớm, mọi người chọn mặc những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất của dân tộc mình để đến điểm bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền công dân của mình, lựa chọn những người tiêu biểu về đạo đức, tài năng vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương. Ở các buôn làng, người dân rủ nhau đi bầu cử hòa trong tiếng nhạc, tiếng loa truyền thanh tuyên truyền, kêu gọi, thúc giục mọi người đi bầu cử và trên các con đường dẫn về các khu vực bầu cử tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng khiến cho ngày bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Người dân rủ nhau đi bầu cử hòa trong tiếng nhạc, tiếng loa truyền thanh tuyên truyền.
Tại nhà văn hóa cộng đồng buôn Akô Đhông, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Được chính quyền và các đoàn thể ở địa phương tuyên truyền về bầu cử những ngày trước đó nên sáng 23-5, các gia đình trong buôn cũng gác lại chuyện kinh doanh buôn bán, đi nương rẫy, chọn những bộ trang phục thổ cẩm truyền thống đẹp nhất để đi bầu cử thực hiện quyền công dân của mình.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dự lễ khai mạc tại nhà văn hóa cộng đồng buôn Akô Đhông.
Tại các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh đều diễn ra suôn sẻ, không khí sôi nổi, dân chủ, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của quan trọng của toàn dân. Hầu hết cử tri đến tham gia bầu cử đều rất phấn khởi, tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra được những đại biểu có đức, có tài vào cơ quan quyền lực nhà nước. Đặc biệt, tại các điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5k trong phòng chống dịch Covid 19.

Người dân mặc những bộ trang phục thổ cẩm truyền thống để đi bầu cử thực hiện quyền công dân của mình.
Trước đó, sáng 22/05 được sự cho phép của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử quốc gia, Đắk Lắk triển khai bầu cử sớm đối với một số đơn vị lực lượng vũ trang trước 1 ngày tại 14 khu vực bỏ phiếu.

Đắk Lắk triển khai bầu cử sớm đối với một số đơn vị lực lượng vũ trang trước 1 ngày tại 14 khu vực bỏ phiếu.

Qua khảo sát một số khu vực bầu cử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đến 11 giờ, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 70 đến 80%, một số khu vực vùng sâu, vùng xa tỷ lệ cư tri đi bầu đạt 95 đến 98%. Dước sự chỉ đạo của Đảng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân, tin tưởng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của đất nước.

Các điểm bầu cử đều thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5k trong phòng chống dịch Covid 19.
Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã có sự phát triển vượt bậc, đời sống của đồng bào các dân tộc không ngừng được cải thiện nâng cao về mọi mặt. Tự hào, phấn khởi và tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước nên trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri đồng bào các dân tộc Đắk Lắk đã nô nức đi bầu cử rất sớm làm cho ngày bầu cử thật sự là Ngày hội của toàn dân.



