01/10/2022 lúc 22:13 (GMT+7)
Breaking News

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022-2027) phiên họp thứ hai

Sáng ngày 9/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam họp phiên nội dung thứ 2 của Đại hội nhiệm kỳ V (2022 – 2027) tại Hà Nội và TP.HCM.
Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022-2027) phiên họp thứ hai

Mở đầu bài diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khoá IV đánh giá cao và trân trọng biểu dương sự cố gắng vượt khó khăn, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid – 19, các hội viên tổ chức doanh nghiệp đã duy trì và từng bước phục hồi trong đầu tư, xây dựng, quản lý kinh doanh dịch vụ, cung ứng sản phẩm... đạt được kết quả quan trọng, cùng với các Hội Bất động sản cơ sở ở các địa phương tham gia tích cực vào hoạt động của Hiệp hội, sự hợp tác của các tổ chức quốc tế… góp phần trực tiếp vào kết quả nhiệm kỳ IV và thành công của Đại hội.

Ông Khôi cho biết thêm, Đại hội Nhiệm kỳ V Hiệp hội diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phục hồi, phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Trước những thành tựu của tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Lĩnh vực bất động sản phải tận dụng hiệu quả các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế số - nhân tố quyết định tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Ông Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa V

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc VNREA có thành tích xuất sắc.

Ông Bùi Hồng Minh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Chính sự kiên trì, tâm huyết của Ban lãnh đạo Hiệp hội; sự quan tâm, giúp đỡ của cơ quan quản lý Nhà nước; sự đồng hành của các chuyên gia – nhà khoa học, cơ quan báo chí, truyền thông và sự đoàn kết, chung sức của các doanh nghiệp hội viên đã làm nên những thành công của Hiệp hội.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay, với chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định, Bộ Nội vụ sẽ luôn tạo điều kiện để Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức, hoạt động ổn định, phát triển, đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Tại Đại hội, các đại biểu cũng có nhiều tham luận về các lĩnh vực phát triển thành phố mang tầm quốc tế, thực tế chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản đồng thời bàn về các giải pháp phát triển thị trường nhà ở xã hội, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp.

Kết thúc chương trình, ông Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam thay mặt Đoàn Thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ V (2022 - 2027).

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VNREA lấy ý kiến biểu quyết 100% đồng ý với dự thảo Nghị quyết. Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VNREA

Sau 20 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò, góp phần quan trọng thay đổi tích cực bộ mặt đô thị theo hướng hiện đại, văn minh, thay đổi chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân tại khu vực đô thị và các địa phương.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ IV (2016 -2022), Hiệp hội đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hiệp hội cũng từng bước khẳng định là cầu nối tin cậy của các doanh nghiệp hội viên với Nhà nước, phản ánh và đề xuất kịp thời các giải pháp với Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần phát triển thị trường bất động sản.

Châu Hiệp
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập