31/01/2023 lúc 01:30 (GMT+7)
Breaking News

Bình Thuận: Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Vừa qua, ngày 17/6, tại TP. Phan Thiết, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.

Theo thông tin tại chương trình, đoàn công tác Vùng 4 Hải quân đã gặp gỡ trực tiếp bà con ngư dân, phát tờ rơi để tuyên truyền, trao đổi thông tin về các chính sách, quy định của Luật Thủy sản; các văn bản pháp luật về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; thông tin về vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Trao tặng phao cứu hộ, cờ Tổ quốc cho ngư dân - Ảnh: N.Lân.

Theo lời phát biểu của Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân: chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng hải quân mà còn góp phần tạo niềm tin, sự an tâm cho bà con mỗi khi đánh bắt, khai thác hải sản trên biển.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hưng Long (mỗi suất 500 nghìn đồng); 10 phần quà gồm (cờ Tổ quốc, phao cứu hộ, vật dụng cần thiết trên biển) cho các chủ tàu cá khu vực cảng cá Phan Thiết. Đồng thời, chương trình còn tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ngư dân. Trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tặng 800 lá cờ Tổ quốc, 150 bộ áo phao cho các ngư dân nhiều phường trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con ngư dân - Ảnh: N.Lân.

Được biết, Vùng 4 Hải quân đã ký kết thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” với 5 tỉnh gồm: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định. Nhiều hoạt động thiết thực thường xuyên được tổ chức như: khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc cho bà con ngư dân tại cảng cá; phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền pháp luật, hỗ trợ các phương tiện cứu sinh, tặng cờ Tổ quốc cho các tàu cá… Bên cạnh đó, các tàu của Vùng 4 khi thực hiện nhiệm vụ trên biển sẵn sàng hỗ trợ, sửa chữa cho tàu cá, cung cấp nước ngọt, nhiên liệu khi cần thiết cho ngư dân. Đặc biệt, tại quần đảo Trường Sa, hiện nay đã có các trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, các âu tàu, trung tâm y tế… sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân.

Võ Hà - Đình Tiến

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập