23/07/2024 lúc 13:05 (GMT+7)
Breaking News

Amazon Global Selling tham dự Triển lãm Kết nối Chuỗi Cung ứng Quốc tế Vietnam International Sourcing Expo 2023

Amazon Global Selling Việt Nam vừa tham gia Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế (Vietnam International Sourcing 2023), diễn ra từ ngày 13-15/9/2023 tại TP.HCM. Góp mặt tại triển lãm, Amazon Global Selling đặt mục tiêu trang bị kiến thức, thông tin về thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất tại Việt Nam.

Qua đó, tạo cầu nối hỗ trợ tìm kiếm các đối tác cung ứng, xây dựng chiến lược sản phẩm hiệu quả, từ đó khai thác tối đa tiềm năng xuất khẩu trực tuyến khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

ngân hàng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ 3 từ phải qua), Vụ trưởng Vụ thị trường Âu-Mỹ Tạ Hoàng Linh (thứ 2 từ trái sang) và Giám đốc miền Nam Amazon Global Selling Việt Nam Trần Xuân Thủy (thứ 2 từ phải qua) khai mạc gian hàng Amazon Global Selling Việt Nam tại Vietnam International Sourcing Expo 2023

Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế (Vietnam International Sourcing 2023) do Bộ Công thương chủ trì tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp sản xuất và các nhà xuất khẩu trong nước với các nhà nhập khẩu và mạng lưới phân phối bán lẻ quốc tế, qua đó khẳng định vị thế quốc gia trong bối cảnh thương mại toàn cầu.

Sự kiện kéo dài xuyên suốt 3 ngày với 300 gian hàng trưng bày hơn 5.000 sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn thuộc nhiều lĩnh vực ngành hàng như: hàng không, điện tử, vật liệu công nghiệp, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, dệt may, phụ kiện thời trang, hàng gia dụng và nội thất. Tại đây, khách tham quan và các nhà triển lãm có cơ hội gặp gỡ và kết nối trực tiếp, trao đổi kiến thức và khám phá cơ hội hợp tác kinh doanh với các nhà phân phối và khách mua trong nước và toàn cầu. Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra các hội thảo, workshop và diễn đàn phác hoạ bối cảnh năng động của nền kinh tế TMĐT tại Việt Nam, nhằm cung cấp thông tin và tập huấn, hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, về xu hướng xuất khẩu trực tuyến.

Khai phóng tiềm năng TMĐT xuyên biên giới Việt Nam

Việt Nam đang vươn mình trở thành trung tâm mới nổi về sản xuất và cung ứng toàn cầu với năng lực cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn quốc tế có mức giá cạnh tranh. Theo báo cáo của Access Partnership, kim ngạch xuất khẩu bán lẻ B2C Việt Nam ước đạt 3,5 tỷ USD năm 2022, cho thấy tiềm năng lớn của TMĐT xuyên biên giới trong tăng trưởng xuất khẩu nói chung. Gần 10 triệu sản phẩm Made-in-Vietnam đã được bán ra trên Amazon trong 12 tháng. Số lượng các nhà bán hàng Việt trên Amazon tăng trưởng đến 80%.

Với tiềm năng đó, Việt Nam, với vị thế là trung tâm sản xuất ngày càng quan trọng tại châu Á và thế giới, hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm Made-in-Vietnam độc đáo, chất lượng cho thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được tăng trưởng bền vững trong dài hạn, các doanh nghiệp cần có chiến lược tiếp cận toàn diện. Làm chủ tiềm lực sản xuất, nắm rõ môi trường xuất khẩu bán lẻ B2C và tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu là chìa khoá giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tăng cơ hội thành công với xuất khẩu trực tuyến.

 

ngân hàng 1

Vietnam International Sourcing Expo 2023 - cầu nối cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất tại Việt Nam khai thác tối đa tiềm năng xuất khẩu trực tuyến khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Hiện diện tại Vietnam International Sourcing 2023, Amazon Global Selling đặt mục tiêu hỗ trợ, tạo đà chuyển đổi xuất khẩu thông qua TMĐT cho các doanh nghiệp. Cụ thể, loạt hoạt động được triển khai nhằm khuyến khích doanh nghiệp sản xuất trong nước xây dựng và xuất khẩu thương hiệu riêng, tìm kiếm các đối tác cung ứng phục vụ xuất khẩu, gồm:

  • Workshop tương tác để cập nhật về TMĐT xuyên biên giới trên toàn cầu;
  • Tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ 1:1 về cách thức tiếp cận và tận dụng các nguồn lực, công cụ, giải pháp từ Amazon cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước;
  • Cẩm nang Amazon với các hướng dẫn toàn diện, tổng quan về xuất khẩu trực tuyến, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả vận hành.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “Xuất khẩu là mũi nhọn quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua. Ngày nay, nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, đây là thời điểm cất cánh xuất khẩu bằng cách thúc đẩy số hoá và đẩy nhanh ứng dụng TMĐT trong xuất khẩu, để không dừng lại chỉ ở gia công và xuất khẩu sản phẩm mà còn xuất khẩu chính thương hiệu của mình. Một trong những sứ mệnh ưu tiên của Amazon Global Selling Việt Nam là thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua TMĐT xuyên biên giới. Chúng tôi rất hào hứng tham gia Vietnam International Sourcing 2023, với vai trò mang đến cho các doanh nghiệp địa phương những thông tin và cập nhật mới về xuất khẩu trực tuyến, các ý tưởng phát triển sản phẩm và cách thức tìm kiếm, kết nối mạng lưới nhà cung ứng để khai phóng các cơ hội, tăng tốc xuất khẩu TMĐT B2C”.

Những năm vừa qua, Amazon Global Selling liên tục tiên phong với các sáng kiến và hoạt động nhằm kết nối các đối tác bán hàng, nhà sản xuất và các đơn vị cung cấp dịch vụ, từ đó hỗ trợ doanh nghiệp điều hướng kinh doanh với xuất khẩu online. Có thể kể đến như Hội nghị thường niên về Thương mại điện tử xuyên biên giới, chuỗi sự kiện Xconnect kết nối đối tác bán hàng, đơn vị sản xuất và đối tác cung cấp dịch vụ, hay Service Provider Network (SPN) Connecting Day – ngày kết nối nhà cung cấp dịch vụ TMĐT xuyên biên giới cho các đối tác bán hàng trên Amazon… Thông qua đó, Amazon Global Selling mở ra những cơ hội mới, định hình động lực tăng tốc xuất khẩu với TMĐT, sát cánh cùng doanh nghiệp Việt Nam hoà nhịp kinh tế số, tăng tốc xuất khẩu với TMĐT.

Lưu Ánh