VARS ra mắt hệ thống thông tin điện tử thị trường bất động sản

Thứ 4, 12/01/2022 13:01 (GMT+7)

Sáng nay 12/1, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã ra mắt Hệ thống thông tin của hội trên trang https://vars.com.vn/, đánh dấu một bước khởi đầu trong chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản.

Toàn cảnh lễ ra mắt Hệ thống thông tin điện tử và nhận định thị trường bất động sản 2022 - Xu hướng và thách thức của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 

Phát biểu khai mạc Lễ ra mắt Hệ thống thông tin điện tử và nhận định thị trường bất động sản 2022 - Xu hướng và thách thức của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, với thị trường bất động sản phát triển, tính minh bạch là điều tất yếu, mức tăng trưởng ổn định sẽ đảm bảo các thành viên thị trường thu được lợi nhuận.

Tuy nhiên, với thị trường mới nổi như Việt Nam, sự thiếu minh bạch và chuẩn mực trong giao dịch, trong việc hợp tác với các đối tác nội địa, lại là một trong những rủi ro lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu chí để đánh giá về minh bạch, ngoài những chuẩn mực về định giá, thông tin giao dịch thị trường, còn bao gồm cả việc đánh giá về độ tin cậy của dịch vụ môi giới bất động sản trên thị trường. Ông Nguyễn Văn Đính cho biết.

Theo ông Đính, đây là thời gian thích hợp để Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cùng với các thành viên thị trường cùng nhau hợp tác, trước hết là trong việc cung cấp thông tin minh bạch, chuẩn mực, từng bước lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư và người tiêu dùng, đồng thời góp sức hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách có thể ra quyết định tối ưu.

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính phát biểu khai mạc

Với việc được xây dựng mang tính toàn diện từ cập nhật thông tin thị trường tới cơ sở dữ liệu đa dạng, hệ thống kỳ vọng sẽ giúp từng bước nâng cao chất lượng thông tin, hướng tới việc phát triển thị trường bền vững. Đây đồng thời là sản phẩm đầu tiên trong nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ Hội viên, phục vụ thị trường và quá trình chuyển đổi số chắc chắn sẽ được Hội triển khai mạnh mẽ ngay trong năm 2022.

Tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng cũng đánh giá: “Hệ thống thông tin điện tử về bất động sản của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường”.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng

Theo đó, trong thời gian dài vừa qua, có quá nhiều thông tin được đưa ra từ nhiều nguồn và nhiều hình thức khác nhau, dễ dẫn đến làm rối loạn thị trường bất động sản. Điều này đặt ra yêu cầu xây dựng và nâng cấp hệ thống thông tin về thị trường bất động sản nhằm giúp cơ quan nhà nước quản lý thị trường sát sao, từ đó đặt ra định hướng để phát triển thị trường lành mạnh, đúng bản chất. Hệ thống thông tin điện tử về thị trường bất động sản đã góp phần đáp ứng nhu cầu trên. Ông Nguyễn Mạnh Khởi nêu ý kiến.

Cũng tại sự kiện, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam gửi đến các cơ quan quản lý, Hội viên và cộng đồng kinh doanh, đầu tư bất động sản, khách hàng các bài tham luận, báo cáo về thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và Nhận định thị trường bất động sản trong năm 2022. Theo đó, các chuyên gia đều dự báo thị trường bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc trong năm 2022.

Vân Anh

Ý kiến của bạn