Hà Nội đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa với các địa phương

Thứ 6, 30/04/2021 08:04 (GMT+7)

Tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 4-2021 của UBND thành phố Hà Nội, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan đã báo cáo việc triển khai Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 14-4-2021 của UBND thành phố về tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực Công Thương năm 2021.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, Sở Công Thương Hà Nội đã hỗ trợ các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Đồng Tháp tổ chức 8 điểm bán hàng thực hiện tại siêu thị Co.opmart, BRG Mart… Đồng thời, Sở Công Thương cũng đẩy mạnh hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản Hà Nội và các địa phương có khó khăn tiêu thụ trong mùa vụ, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hà Nội đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa với các địa phương

Quang cảnh hội nghị.

Trong đó đã hỗ trợ tiêu thụ trên 1.500 tấn củ cải, cà chua, rau các loại cho nhân dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh; hỗ trợ kết nối, tiêu thụ trên 130 tấn gà đồi cho huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trên 12.000 tấn rau củ, trái cây, thủy sản của các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Giang. Đồng thời, Sở cũng hỗ trợ giới thiệu, tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến các doanh nghiệp phân phối, chế biến trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tổ chức 3 tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội; hỗ trợ các tỉnh Sơn La, Bắc Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh, Nghệ An, Lâm Đồng... tổ chức 15-20 tuần hàng trái cây, nông sản tại Hà Nội. Đồng thời, tổ chức 2-3 đoàn doanh nghiệp, đơn vị Hà Nội tham gia gian hàng tại hội chợ, triển lãm ngành Công Thương các tỉnh, thành phố; tổ chức 6-8 đoàn công tác tham gia các hoạt động giao thương tại các tỉnh trong các mùa vụ nông sản…

Cùng với đó, Sở Công Thương cũng chủ trì, phối hợp các huyện, thị xã của Hà Nội, các tỉnh, thành phố tổng hợp, cung cấp chi tiết sản phẩm nông sản, sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có nhu cầu kết nối tiêu thụ tại Hà Nội; các chương trình, sự kiện mà các tỉnh, thành phố đề nghị Sở Công Thương Hà Nội hỗ trợ để kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm trong năm 2021 và đến nay đã có 11 tỉnh cung cấp thông tin kết nối sản phẩm OCOP.

Sở Công Thương sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị của Hà Nội và các tỉnh, thành phố tham gia triển khai thực hiện các nội dung tại kế hoạch tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong lĩnh vực Công Thương năm 2021. Đồng thời, chủ trì phối hợp với UBND các quận rà soát các địa điểm trống tại nơi công cộng, lợi thế về thương mại để giới thiệu các tỉnh, thành phố tổ chức điểm bán sản phẩm các tỉnh, thành phố tại Hà Nội.

PV

Ý kiến của bạn