20/06/2024 lúc 23:43 (GMT+7)
Breaking News

Vina Electric: Hành trình Khát vọng và Đổi mới

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Vina Electric đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty với chủ đề “Hành trình Khát vọng và Đổi mới”, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người lao động và cộng đồng ngành điện lực.

Doanh nhân Bùi Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty:  Sau 15 năm hoạt động, chúng tôi tự hào là đối tác của nhiều tổ chức, công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết: Được thành lập từ năm 2009 với xuất phát điểm “không vốn, không kinh nghiệm và uy tín trên thương trường cũng bằng không”. Mong muốn về một tương lai tốt đẹp hơn, chúng tôi đang từng bước hoàn thiện, với mục tiêu xây dựng Vina Electric thành một thương hiệu lớn có uy tín trên thị trường .

Nhìn lại năm 2009, thời điểm mà nhu cầu điện hàng năm tăng trưởng mạnh mẽ tới 16-17% mỗi năm, có thể nói “cung không đủ cầu”. Nhu cầu và triển vọng đầu tư, sản phẩm ngành điện vô cùng lớn. Đi cùng với triển vọng và nhu cầu tất yếu này,  nhu cầu về các giải pháp năng lượng, vật tư ngành điện cũng vô cùng bức thiết. Đó chính là bài toán kinh tế – xã hội nóng bỏng mà đội ngũ sáng lập VINA ELECTRIC quan tâm và khao khát muốn góp phần giải quyết. VINA ELECTRIC ra đời, bắt đầu từ đó với sứ mệnh kết hợp các nguồn kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu để mang đến những sản phẩm tiên tiến, chất lượng, giúp giải đáp bài toán khó của khách hàng trong lĩnh vực điện cao, trung và hạ thế.

Ban Lãnh đạo Vina Electric vinh dự đón nhận Bằng khen của Hiệp Hội Năng lượng Việt Nam

Với sứ mệnh cao cả là cung cấp giải pháp điện lực đột phá, công ty đã không ngừng nỗ lực góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp điện của Việt Nam. Ban đầu, với đội ngũ nhân sự chỉ hơn 10 người, Vina Electric đã từng bước mở rộng và phát triển. Đến nay, quy mô nhân sự của công ty đã lên đến gần 200 người và tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới, cùng với các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực điện, công nghệ thông tin, kỹ thuật…

Qua 15 năm hoạt động, Vina Electric đã không chỉ làm việc một cách chuyên nghiệp mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội. Đất nước ta đã hội nhập sâu rộng, định hướng phát triển công nghiệp, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và Vina Electric đã là một phần không thể thiếu trong hành trình này.

Tại chương trình, Công ty đã chính thức ra mắt Văn phòng đại diện miền Nam có chi nhánh tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh nhằm mở rộng quy mô và cung cấp nhanh chóng các sản phẩm thiết bị điện tới các đối tác khu vực miền Nam trong tương lai.

Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm lần này, công ty Cổ phần Vina Electric đã chính thức công bố kế hoạch phát triển xây dựng nhà máy giai đoạn 2; Với sự phát triển không ngừng, bắt đầu từ năm 2023 ban lãnh đạo Công ty cổ phần Vina Electric đã lên kế hoạch thực hiện công tác mở rộng quy mô nhà máy chất lượng cao giai đoạn 2 với quy mô hơn 4ha tại khu công nghiệp Thuận Thành III – Bắc Ninh.

Cùng với đó trong năm 2024 tới công ty chính thức niêm yết lên sàn chứng khoán IPO…

Đây là dự án nằm trong kế hoạch phát triển tương lai trong 15 năm tới của Chủ tịch Công ty Bùi Văn Tuấn, nhà máy sẽ giúp tăng năng suất tạo ra nhiều sản phẩm thiết bị điện cho đường dây truyền tải từ 0,4 – 500kV; từ đó cung cấp tới thị trường trong nước và vươn xa tới các nước trong khu vực quốc tế. Việc nghiên cứu mở rộng quy mô Nhà máy đã góp phần quan trọng trong việc phục vụ cơ động, linh hoạt cho hoạt động sản xuất thiết bị cao cấp của Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng ngành điện lực mở ra cơ hội mới trong sản xuất và xuất khẩu sản phẩm điện lực.

Trong 15 năm qua, công ty đã không ngừng cải tiến hiệu quả sử dụng máy móc, thiết bị, công nghệ và phát triển tổ chức định hướng khách hàng; Với phương châm dám nghĩ dám làm, “nói không với sản phẩm lỗi” khi đưa ra thị trường, các sản phẩm của Vina Electric được nhiều đối tác đánh giá là một trong những nhà cung cấp uy tín, chất lượng và giá thành phù hợp. Chúng tôi tự hào là hãng sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ, tiên phong nghiên cứu, phát triển để ứng dụng những sản phẩm hữu ích và chất lượng cao phục vụ trên lưới điện quốc gia lên tới 500kV.

Doanh nhân Bùi Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc vinh dự nhận Bằng khen của Hiệp Hội Năng lượng Việt Nam

Các sản phẩm mang với thương hiệu Vina Electric đã và đang được sử dụng cho nhiều công trình trọng điểm quốc gia và các công trình xây dựng, cải tạo lại mạng lưới điện cao thế, trung thế, hạ thế, các công trình công nghiệp trong cả nước của các đối tác lớn thuộc ngành công nghiệp điện.

Trong 5 năm trở lại đây, Vina Electric không ngừng có những đột phá mới trong hoạt động nghiên cứu thiết bị, Công ty Cổ phần Vina Electric đã cho ra đời sản phẩm mới Xà đỡ cách điện silicon áp dụng công nghệ mới, cột điện trung thế hiện đại ứng dụng sản phẩm “Xà đỡ cách điện” của Vina Electric sản xuất có ưu điểm hành lang lưới điện gọn hơn so với truyền thống, tạo 5S cho lưới điện; gọn nhẹ dễ thi công lắp đặt và vận chuyển. Thời gian lắp đặt giảm đến 60%, nhân công lắp đặt giảm 45% so với phương pháp truyền thống. Thời gian đóng cắt điện để lắp đặt giảm 50% so với giải pháp truyền thống, trong khi tổng giá thành tương đương so với xà sứ hiện tại…

Bên cạnh sự phát triển không ngừng, với tâm huyết cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội và đời sống công nhân viên. Việc tuyển chọn và gửi cán bộ khoa học, cán bộ quản lý đi đào tạo ở các tổ chức nước phát triển cũng là một trong những nỗ lực của công ty.

Vina Electric vinh danh nhân viên xuất sắc tiêu biểu qua 15 năm xây dựng và phát triển

Nhìn vào tương lai, Vina Electric tiếp tục khẳng định vai trò của mình trong ngành điện lực, cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành điện lực năng lượng sạch, an toàn, thân thiện với môi trường, mang lại nhiều giá trị bền vững cho xã hội và cộng đồng. Trải qua 15 năm, hành trình của Vina Electric không chỉ là một câu chuyện về sự thành công kinh doanh, mà còn là một câu chuyện về sự cam kết và những nỗ lực không ngừng nghỉ để đổi mới, phát triển và góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Với một bản đồ lịch sử đầy những thách thức và cơ hội, Vina Electric đã không ngừng vươn lên, xây dựng một hệ thống nhân lực chất lượng cao, đầu tư vào công nghệ hiện đại và mở rộng quy mô sản xuất, Vina Electric tự tin là địa chỉ uy tín trong hành trình phát triển của ngành điện lực Việt Nam./.

Phương Nam

...