03/03/2024 lúc 20:20 (GMT+7)
Breaking News

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc kỷ niệm 65 năm thành lập

Sáng ngày 5/11/2022, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Về dự Lễ kỷ niệm, có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung tướng Dương Đình Thông, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu I; Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành khu vực miền núi; các trường Đại học, Phổ thông Dân tộc Nội trú khu vực phía Bắc; cựu giáo viên và các thế hệ học sinh của nhà trường,…

Mở đầu Lễ kỷ niệm là Chương trình nghệ thuật chào mừng, với sự tham gia, biểu diễn của Đội văn nghệ xung kích của nhà trường.
Bà Lục Thúy Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm, bà Lục Thúy Hằng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Bên cạnh đó, bà Hằng nêu rõ: “Trong những năm qua, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc luôn là đơn vị đi tiên phong trong việc khẳng định: học sinh dân tộc thiểu số cũng có khả năng nhận thức và phát triển tài năng như các dân tộc khác. Nhà trường luôn giáo dục cho học sinh quan điểm: Bình đẳng về trí tuệ để bình đẳng giữa các dân tộc. Quan điểm đúng đắn đó đã được chứng minh bằng những thành tích nổi bật: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT, đỗ đại học, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, hàng năm của học sinh Nhà trường không ngừng tăng lên. Đặc biệt, đến nay, 320 em học sinh của Trường đã trở thành học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải tại các cuộc thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp quốc gia, trong đó có nhiều em đạt giải Nhất, Nhì, có em thuộc các dân tộc rất ít người như: Lự, Bố y. Học sinh nhà trường đã bước đầu tiếp cận với các kỳ thi quốc tế,…Với những thành tích đã đạt được trong suốt 65 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Danh hiệu Tập thể Anh hùng Lao động.”

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Để ghi nhận những thành tích nổi bật của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong 65 năm qua, Trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đồng thời, Ủy ban Dân tộc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc ” cho 06 cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hầu A Lềnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ giáo viên, sinh viên, học sinh nhà trường trong suốt chặng đường 65 năm qua. Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc yêu cầu các đơn vị thuộc Uỷ ban tập trung nghiên cứu, trao đổi, phối hợp với nhà trường để triển khai có hiệu quả chương trình công tác hàng năm, chú trọng thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đào tạo dự bị đại học và đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt và học tập cho các em học sinh nội trú,…”.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ học bổng của nhà trường.
Đồng chí Hầu A Lềnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng một phòng máy tính trị giá 180 triệu đồng cho nhà trường.
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho quỹ học bổng của nhà trường. Đồng chí Hầu A Lềnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc trao tặng một phòng máy tính trị giá 180 triệu đồng cho nhà trường.

Vũ Đạt