04/03/2024 lúc 06:30 (GMT+7)
Breaking News

Trên 700 sản phẩm của Masan High-Tech Materials giới thiệu tại Hội chợ triển lãm OCOP Thái Nguyên 2023

Từ ngày 19 đến 23/5, Masan High-Tech Materials tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội chợ triển lãm “Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2023”. Điều đặc biệt năm nay bên cạnh việc mang tới Hội chợ triễn lãm những sản phẩm vật liệu công nghệ cao đặc trưng Masan High-Tech Materials còn giới thiệu sản phẩm Trà và Mật ong của 2 mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu do Công ty đồng hành hỗ trợ trong những năm qua.

Để sẵn sàng tham dự Hội chợ triển lãm, Masan High-Tech Materials đã lên ý tưởng thiết kế gian hàng thể hiện công nghệ tái chế đẳng cấp và vị thế nhà sản xuất vật liệu công nghệ cao quy mô toàn cầu. Gian hàng năm nay được thiết kế chia làm 2 khu vực chính, khu vực giới thiệu về Công ty và khu vực phát triển bền vững cùng cộng đồng.

Các sản phẩm của Masan High-Tech Materials tại Hội chợ triển lãm đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Tại Hội chợ triển lãm, Masan High-Tech Materials đã giới thiệu trên 700 sản phẩm thuộc 4 nhóm vật liệu trụ cột của Công ty gồm: Vonfram, Florit, Bismut và Đồng. Các dòng sản phẩm của Masan High-Tech Materials được sử dụng trong các ngành công nghiệp then chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không vũ trụ, năng lượng và dược phẩm…

Masan High-Tech Materials xác định vai trò trung tâm của mình trong nền kinh tế tuần hoàn thông qua việc áp dụng triết lý “Giảm thiểu, Tái chế & Tái sử dụng”. Bên cạnh nguồn nguyên liệu Vonfram được khai thác từ mỏ Núi Pháo và chế biến sâu bởi 2 nhà máy công nghệ cao Masan Vonfram và H.C. Starck; Công ty còn thu mua phế liệu kim loại trên toàn cầu để tái chế, thu hồi lại Vonfram. Những thành tựu công nghệ tái chế giúp Masan High-Tech Materials không còn phụ thuộc vào khai thác khoáng sản trong tự nhiên, mà cho phép Công ty biến các tài sản cuối vòng đời trở thành nguồn nguyên liệu tạo ra các vật liệu mới, sản phẩm mới. Những sản phẩm Vonfram này của công ty được ứng dụng rộng rãi trên các ngành công nghiệp toàn cầu như sản xuất xe điện, lưu trữ năng lượng, công nghệ in 3D, …

Ứng dụng Vonfram để tăng hiệu suất cho pin sạc nhanh cũng là một trong những thành tựu của Masan High-Tech Materials trong năm qua. Pin Li-ion sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của H.C. Starck là giải pháp công nghệ pin có hiệu suất vượt trội: có thể sạc đầy hơn 90% trong chưa đến 5 phút; công suất cao hơn gấp 10 lần; độ bền gấp 10 lần. Công nghệ pin mới cũng cho phép thu hồi pin thải đã qua sử dụng và tái chế các thành phần kim loại chính, trong đó có Vonfram, đưa lại vào guồng quay sản xuất.

Khu vực trưng bày sản phẩm của Masan High-Tech Materials đã thu hút đông đảo sự quan tâm của lãnh đạo, đại biểu và khách tham quan, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đại biểu tham dự buổi Khai mạc Hội chợ triển lãm. Thăm quan khu vực trưng bày sản phẩm của Masan High-Tech Materials, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên mong muốn Công ty tiếp tục phát huy thế mạnh, khẳng định vị thế nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao toàn cầu đồng thời luôn thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Thực thi tầm nhìn chiến lược “Tăng trưởng gắn với Phát triển bền vững”, Masan High-Tech Materials luôn cố gắng đóng góp cho sự phát triển địa phương thông qua quỹ vốn vay phục hồi kinh tế, các hoạt động trách nhiệm xã hội, công tác nhân đạo từ thiện và phát triển các mô hình cung ứng dịch vụ địa phương.

Để thúc đẩy phát triển kinh tế độc lập và phát triển bền vững cho cộng đồng, Công ty đã phát triển các hoạt động khuyến nông để nâng cao sức cạnh tranh cho ngành nông nghiệp địa phương.

Trong những năm qua, Masan High-Tech Materials luôn hỗ trợ Hợp tác xã chè Nhật Thức trong việc xây dựng vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn hữu cơ và VietGAP.

Trong những năm qua, Hợp tác xã chè Nhật Thức đã được Công ty Núi Pháo hỗ trợ tập huấn kỹ thuật; một phần kinh phí mua thiết bị tưới tự động; tư vấn xây dựng thương hiệu, mẫu mã. Cùng với đó Công ty đã đồng hành trong việc hỗ trợ trong xây dựng vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn hữu cơ và VietGAP.

Tổ hợp tác nuôi ong mật xã Tân Linh được Công ty hỗ trợ thành lập năm 2020 để giúp người dân tăng thu nhập từ nghề nuôi ong, tăng cường liên kết giữa các hộ trong trao đổi kỹ thuật chăn nuôi, sơ chế, chế biến và tìm kiếm thị trường, tiến tới phát triển thành Hợp tác xã ong mật.

Khu vực trưng bày sản phẩm của Masan High-Tech Materials tại Hội chợ triển lãm.

Hội chợ triển lãm OCOP Thái Nguyên 2023 năm nay có quy mô gần 200 gian hàng với sự tham gia hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng; các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Trong những năm vừa qua, Hội chợ triển lãm Công Thương - OCOP Thái Nguyên là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần khẳng định thương hiệu riêng của tỉnh. Từ đó để lại ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức, xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên cũng như các địa phương bạn. Đây cũng là kênh giao lưu, giới thiệu, truyền thông về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố trong cả nước; là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, HTX quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư phát triển; tăng cường liên doanh, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Cơ quan miền núi phía Bắc