27/09/2023 lúc 05:14 (GMT+7)
Breaking News

Novaland vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Ngày 18.9, tại TP.HCM, Novaland - Tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup - đã đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Đây là sự ghi nhận về công tác tham gia phòng chống COVID-19 của Novaland cũng như hàng loạt chương trình, hoạt động cộng đồng xã hội được Tập đoàn này triển khai tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Ngày 18.9, Novaland vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng – (Ảnh: Internet)

Với tầm nhìn và chiến lược "Sự phát triển của tập đoàn gắn liền với sự phát triển của quốc gia", từ những ngày đầu tham gia sản xuất kinh doanh, NovaGroup luôn chú trọng hợp tác với các đối tác đưa công nghệ vào Việt Nam, giúp phát triển thị trường thuốc thú y nội địa, giúp chuyển đổi từ nhập khẩu sang xuất khẩu. Ngay sau đó, NovaGroup cũng đã nhanh chóng hòa nhịp cùng đất nước dịch chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ và tiến bước vào lĩnh vực đầu tư, phát triển đô thị với thương hiệu Novaland.

Ngày 18.9, Novaland vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì – đây cũng là ngày kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, thành tích của Novaland đã mang đến dấu mốc ý nghĩa cho NovaGroup. Điều này cho thấy Tập đoàn không chỉ hoạt động tốt trong lĩnh vực kinh doanh mà còn đang có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, được xã hội ghi nhận.

Với phương châm "Sự phát triển của tập đoàn gắn liền với sự phát triển của quốc gia", Novaland đã đóng góp nhiều cho công tác an sinh xã hội của nước nhà 

Cụ thể, ngoài hoạt động kinh doanh hiệu quả, Novaland đã đồng hành với Nhà nước, Chính phủ, ban ngành, hiệp hội… trong nhiều hoạt động về giáo dục, sức khỏe, an sinh xã hội với số tiền hơn 1.000 tỉ đồng trong những năm qua. Riêng năm 2021, Tập đoàn đã thực hiện nhiều chương trình hành động ý nghĩa và cấp thiết như đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, trao tặng xe cấp cứu và các trang thiết bị y tế chuyên dụng, xây dựng các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến thu dung, khởi tạo chương trình “Siêu thị 0 đồng” mang thực phẩm đến cho những hoàn cảnh khó khăn bị phong tỏa, cách ly, chuẩn bị hàng ngàn suất cơm gửi đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ông Bùi Xuân Huy - Chủ tịch HĐQT Novaland cho rằng ý thức trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp là cả một hành trình lâu dài và bền bỉ. Ý nghĩa của công tác này mang lại quá lớn, do đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục cùng với các tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup và đối tác, khách hàng thực hiện nhiều hơn các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

"Nổi bật là những chương trình dài hạn như dự án xây dựng Trường Tương lai Việt Nam tại các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai để dạy học miễn phí hoàn toàn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chương trình Phủ xanh Việt Nam và Giảm thiểu rác thải nhựa trên toàn quốc", ông Bùi Xuân Huy nhấn mạnh.

Huân chương Lao động Hạng Nhì là thành tích, cũng là động lực để Tập đoàn tiếp tục phấn đấu vì "Sự phát triển của tập đoàn gắn liền với sự phát triển của quốc gia"

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, NovaGroup cam kết đồng hành cùng Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM và Hội chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới, bằng việc tích cực tham gia quỹ "Vì biển đảo quê hương", quỹ "Vì người nghèo" trong giai đoạn 2022-2026, chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn"... trong giai đoạn 2022-2023, với ngân sách 13 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, NovaGroup tiếp tục nối dài các hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với việc công bố Dự án xây dựng và vận hành hệ thống trường Tương lai Việt Nam. "Đây là loại hình trường liên cấp từ cấp 1 đến cấp 3, chúng tôi dự kiến xây dựng trường đầu tiên tại xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là trường học miễn phí dành riêng cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau đó Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và một số tỉnh thành khác… Hệ thống trường Tương lai Việt Nam hy vọng sẽ trở thành nơi vun đắp trí tuệ, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn", bà Hoàng Thu Châu, Tổng giám đốc NovaGroup chia sẻ./.

Trí Đức - Hoàng Châu