20/06/2024 lúc 04:01 (GMT+7)
Breaking News

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ có 300 quán cà phê phục vụ miễn phí

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10-14/3, dự kiến sẽ có khoảng 50.000 lượt khách đến Buôn Ma Thuột trong dịp này và sẽ có hơn 300 quán cà phê trên địa bàn đăng ký phục vụ cà phê miễn phí cho người dân và du khách đến với lễ hội.

Nhiều doanh nghiệp, điểm đến tại Đắk Lắk đã chuẩn bị những không gian trải nghiệm văn hóa và cà phê miễn phí để chào đón du khách tới Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023, các doanh nghiệp và điểm đến tại Đắk Lắk đã chủ động tạo thêm nhiều trải nghiệm, không gian văn hóa để chào đón du khách.

Đang gấp rút hoàn thành các công đoạn chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 - Ảnh: Võ Hà.

Theo đó, Thông báo đầu mối tiếp nhận thông tin để các doanh nghiệp, quán cà phê biết, đăng ký; Gửi danh sách các quán cà phê trên địa bàn tham gia Ngày hội cà phê miễn phí về Sở Công thương trước ngày 01/3/2023; tăng cường tuyên truyền, thông tin danh sách các quán cà phê tham gia Ngày hội cà phê miễn phí bằng nhiều hình thức (trên phương tiện truyền thông thông tin, các nền tảng mạng xã hội, băng rôn tuyên truyền,…).

Sở Công Thương tổng hợp danh sách và cung cấp cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin danh sách các quán cà phê tham gia Ngày hội cà phê miễn phí trên địa bàn tỉnh. UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 chủ động ban hành Kế hoạch, vận động các quán cà phê trên địa bàn tham gia chương trình mời khách hàng uống miễn phí cà phê trong ngày 10/3/2023 (không phát phiếu) và đề nghị các quán cà phê tham gia treo băng rôn có thông tin “Điểm thưởng thức cà phê miễn phí”, thời gian miễn phí và logo của Lễ hội;

Đến thời điểm này đã có hơn 300 quán cà phê trên địa bàn phục vụ cà phê miễn phí cho người dân, du khách dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Đây là những quán lớn, cơ bản bảo đảm các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, có không gian rộng, đã đăng ký hưởng ứng Lễ hội. Ngoài ra, nhiều quán cà phê vỉa hè cũng tự nguyện miễn phí cà phê dịp diễn ra Lễ hội, ít nhất là trong ngày 10/3.

Tuyến đường Phan Đình Giót nằm ngay trung tâm Tp BMT sẽ trở thành phố thưởng thức cà phê miễn phí trong dịp diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 - Ảnh: Võ Hà.

Bên cạnh đó, trong dịp này, thành phố Buôn Ma Thuột cũng sẽ ra mắt phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót, nằm ngay trung tâm thành phố, nơi có hàng me cổ rất đẹp.

Tuyến phố cà phê miễn phí sẽ phục vụ trong 5 ngày, từ ngày 10-14/3/2023. Hoạt động này có sự đồng hành của 3 thương hiệu cà phê lớn trên địa bàn. Tại đây, người dân không chỉ thưởng thức cà phê mà còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ liên quan đến cà phê.

Để người dân và du khách thuận lợi trong việc tìm quán cà phê và các địa điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở ăn uống, lưu trú trên địa bàn thành phố trong dịp diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột đã đưa vào ứng dụng cà phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột.

Tuyến đường Phan Đình Giót, nằm ngay trung tâm thành phố nơi có những bích họa đậm nét văn hóa, bản sắc dân tộc người Tây Nguyên - Ảnh: Võ Hà.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Buôn Ma Thuột - Phạm Tiến Hưng, thông qua ứng dụng cà phê và du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá sâu rộng đến người dân và du khách về thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, đồng thời giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê, con người, các tiềm năng, thế mạnh và du lịch, tạo dựng hình ảnh về một Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng năng động, văn minh, thân thiện, mến khách.

Ứng dụng đang cung cấp cho người dùng hàng trăm quán cà phê đặc trưng, cơ sở lưu trú, các điểm du lịch và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đa dạng, phong phú. Ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn quán cà phê, cơ sở lưu trú, điểm du lịch và ẩm thực yêu thích theo phong cách, loại hình phục vụ trong bán kính từ: 1-10km tính từ vị trí hiện tại của người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng chỉ đường giúp người dùng dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian để tìm đến địa điểm mong muốn...

Võ Hà - Mai Trinh