Ngày 19/4, Theo thông tin từ BSCKII Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng: Hiện, các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.
Tháng Hành động nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP, nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” (Ảnh: An Nhiên).
Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.
Tháng Hành động triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ 15/4 đến 15/5. Sở Y tế - Đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức 1 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh; tại các huyện, thành phố do Phòng Y tế phối hợp với các phòng, ban liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP huyện, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra ATTP tại địa phương.