26/07/2024 lúc 00:04 (GMT+7)
Breaking News

Khai mạc Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022

Tối ngày 30/9, tại khu vực Tượng đài quyết tử để Tổ quốc quyết sinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức Lễ khai mạc Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội.

Tới dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, đại diện các đơn vị, địa phương cùng đông đảo nhân dân, du khách Thủ đô và quốc tế.

Chính thức Khai mạc Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trần Quốc Nam cho biết; Ninh Thuận Và Hà Nội đã và đang đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng khởi sắc. Trước đó năm 2018, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Tháng 10/2019, tỉnh đã tổ chức thành công “Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội” lần thứ nhất. Các hoạt động đó đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp, nhân dân Hà Nội và du khách. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào du lịch Ninh Thuận, du khách đến với Ninh Thuận không ngừng tăng lên, mang lại hiệu quả cao trong thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cho biết; Ninh Thuận và Hà Nội đã và đang đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực.

Theo đó sẽ tạo bứt phá cho định hướng phát triển du lịch Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, với mục tiêu địa phương sẽ phát triển du lịch theo hướng toàn diện, cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; phấn đấu đón 6 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GRDP và giải quyết việc làm cho 20% lao động của toàn tỉnh.

Điệu múa ChămPa huyền bí 

Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã chia sẻ tới quý Nhà đầu tư, du khách, và người dân Hà Nội về Ninh Thuận như: Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ, có vị trí nằm trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác du lịch Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang. Vùng đất này có khí hậu ít mưa, nhiều nắng, hầu như quanh năm ít chịu ảnh hưởng của bão, có bờ biển dài 105 km với tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng sinh học và nhiều thắng cảnh nổi tiếng; trong đó Vườn Quốc gia Núi Chúa đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, vịnh Vĩnh Hy là một trong tám vịnh đẹp nhất Việt Nam, nghệ thuật văn hóa Chăm đặc sắc… Bên cạnh đó, với lợi thế tự nhiên là nhiều nắng quanh năm, Ninh Thuận phát triển những loại cây trồng, vật nuôi đặc thù, là tiềm năng để phát triển du lịch như: Nho, táo, tỏi, măng tây, dê, cừu...Đặc biệt, Ninh Thuận đã dần trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Quốc Nam nhấn mạnh, mặc dù cách xa về không gian địa lý nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận vẫn luôn hướng về Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, vùng đất địa linh nhân kiệt. Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội là sự kiện văn hóa, du lịch biểu thị cho tinh thần hợp tác giữa hai địa phương...

 Sản phẩm dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Ngày Văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 1 - 2/10 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với các hoạt động phong phú như: biểu diễn nghệ thuật hát, múa, giới thiệu nhạc cụ và giao lưu, hướng dẫn múa truyền thống; trình diễn, hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, 51 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận.

Nguyễn Hương - Hoàng Anh Tuấn