19/07/2024 lúc 20:07 (GMT+7)
Breaking News

Điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Chiều ngày 03/6/2024, tại Trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Hải Long.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Hải Long.

Dự hội nghị có các đồng chí Thứ trưởng: Nguyễn Duy Thăng, Triệu Văn Cường, Vũ Chiến Thắng; lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ; Thường trực Đảng ủy Bộ; Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ; Đại diện Công đoàn Bộ và Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ.

Về phía tỉnh Gia Lai có Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Tuấn đã công bố Quyết định số 467/QĐ-TTg ngày 30/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Trương Hải Long, Chủ tịch Ủy ban  nhân dân tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Thời hạn bổ nhiệm là 05 năm. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại Lễ công bố, thay mặt Ban cán sự đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trân trọng chúc mừng đồng chí Trương Hải Long; đồng thời, nhiệt liệt chào mừng đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai, các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ và Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai đã dành thời gian có mặt tại Bộ Nội vụ để chứng kiến buổi Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng chí Trương Hải Long là Thứ trưởng Bộ Nội vụ được quy hoạch và đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực, thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ đã đề xuất với các cấp có thẩm quyền luân chuyển, điều động đồng chí về tỉnh Gia Lai tham gia Ban Thường vụ và đồng thời đề nghị giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai. 

Trong quá trình công tác tại tỉnh Gia Lai, qua quá trình theo dõi Bộ Nội vụ rất vui mừng đồng chí Trương Hải Long luôn nhận được sự quan tâm của đồng chí Bí thư, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh Gia Lai cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân các dân tộc của tỉnh Gia Lai để đồng chí Trương Hải Long đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây cũng là môi trường rất tốt để đồng chí Thứ trưởng trải nghiệm, rèn luyện, thử thách và trưởng thành.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, tỉnh Gia Lai trong thời gian qua đã có những nỗ lực vượt bậc để vượt qua những khó khăn chung của đất nước, cũng như là những khó khăn riêng của tỉnh đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ về chính trị, về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như là phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Những đóng góp chung của tỉnh Gia Lai trong suốt chặng đường vừa qua có vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm của tập thể Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cũng như là sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, trong đó có đóng góp một phần của đồng chí nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long được luân chuyển, điều động về công tác tại Tỉnh ủy Gia Lai với cương vị Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng cho biết, tuy thời gian đồng chí Trương Hải Long về công tác tại tỉnh Gia Lai chưa được nhiều, nhưng do yêu cầu nhiệm vụ của Bộ Nội vụ trong thời gian tới rất nặng nề, rất cần kịp thời củng cố, kiện toàn lãnh đạo Bộ, đảm bảo được sự chuyển tiếp, kế thừa một cách tốt đẹp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức trách được giao. Vì vậy, Bộ Nội vụ đã chủ động đề nghị cấp có thẩm quyền bổ sung đồng chí Trương Hải Long tăng cường kịp thời cho Ban cán sự, lãnh đạo Bộ Nội vụ để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời điểm quan trọng và hết sức cần thiết này và đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất và ký ban hành Quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Trương Hải Long giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Hải Long được đánh giá là người có quá trình dài công tác tại Bộ Nội vụ, có am hiểu rất sâu sắc, nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực hành chính nhà nước. Vì vậy, Bộ Nội vụ rất cần những đồng chí lãnh đạo có kiến thức chuyên sâu, có quá trình công tác dày dặn tại Bộ để tiếp nối thế hệ lãnh đạo Bộ Nội vụ như đồng chí Trương Hải Long. Trong suốt thời gian được trải nghiệm, được thử thách tại tỉnh Gia Lai đồng chí Trương Hải Long đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn để có thể làm tốt nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ đặt ra đối với cá nhân đồng chí, cũng như là đối với Bộ Nội vụ.

Bộ trưởng tin tưởng rằng, với năng lực, trình độ, đặc biệt với uy tín của đồng chí Trương Hải Long và sự trải nghiệm từ thực tiễn trong gần 2 năm qua tại tỉnh Gia Lai, đồng chí sẽ có thêm hành trang quý báu để đồng chí hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị mới và những điều kiện để tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn cho thành tựu chung của Bộ Nội vụ trong chặng đường tới đây.

Bộ trưởng mong muốn, đồng chí Trương Hải Long sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, tâm huyết, trách nhiệm để thực thi tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao cho.

“Chúc mối quan hệ giữa tỉnh Gia Lai và Bộ Nội vụ ngày càng tốt đẹp, phát triển, bền chặt, gắn bó, chia sẻ cùng nhau hướng tới tương lai tốt đẹp vì sự phát triển chung của đất nước, địa phương thông qua sự kết nối giữa người con của Bộ Nội vụ - đồng chí Trương Hải Long”, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ

Tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ quyết định điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Trân trọng cảm ơn các đồng chí trong tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành, địa phương, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hỗ trợ, chia sẻ và tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân trong thời gian công tác và rèn luyện tại tỉnh Gia Lai.

Khẳng định khoảng thời gian công tác tại tỉnh Gia Lai từ tháng 9-2022 đến nay là vô cùng quý giá, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long chia sẻ, bản thân đã nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số mục tiêu vẫn chưa đạt được yêu cầu của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

“Thời gian tới, ở cương vị mới, tôi xin hứa tiếp tục phát huy kinh nghiệm bản thân đã tích lũy được trong quá trình công tác tại tỉnh Gia Lai để tiếp tục rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tôi cũng mong muốn rằng, bản thân dù công tác ở vị trí nào đều sẽ tiếp tục có cơ hội tham gia đóng góp, xây dựng cho tỉnh Gia Lai - nơi tôi xem như quê hương thứ hai của mình” - Thứ trưởngTrương Hải Long khẳng định.

Phát biểu tại Lễ công bố, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên xúc động chia sẻ, tuy thời gian công tác ở Gia Lai không dài (từ tháng 9/2022 đến nay) nhưng với chức trách, nhiệm vụ được giao cùng khả năng, điều kiện công tác của mình, đồng chí Trương Hải Long đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật và quy chế làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; luôn quan tâm xây dựng khối đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh; tích cực, chịu khó nghiên cứu, luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của tập thể.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai mong muốn cá nhân đồng chí Trương Hải Long trên cương vị công tác mới cũng như lãnh đạo Bộ Nội vụ và các Vụ thuộc Bộ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Gia Lai trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tỉnh Gia Lai cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương trong thời gian tới với Bộ Nội vụ.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm

* Trước đó, chiều ngày 31/5/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Trương Hải Long.

Ngày 08/9/2022, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Quyết định số 616-QĐNS/TW về việc điều động, luân chuyển cán bộ. Theo đó, đồng chí Trương Hải Long, Thứ trưởng Bộ Nội vụ thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ; điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu để Hội đồng nhân dân tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Ngày 19/9/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7 (chuyên đề), đã thống nhất bầu đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 67/71 đại biểu có mặt đồng ý (đạt tỷ lệ 94,36%).

Đồng chí Trương Hải Long, sinh ngày 18/4/1976, quê xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật; Cao cấp lý luận chính trị, chuyên viên cao cấp Quản lý Nhà nước.

Trước khi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Trương Hải Long có nhiều năm công tác trong ngành Nội vụ và là cán bộ quy hoạch cấp chiến lược của Trung ương, trưởng thành qua nhiều vị trí công tác từ chuyên viên; Phó Vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức (Bộ Nội vụ) kiêm Thư ký Bộ trưởng.

Từ tháng 6/2021, đồng chí Trương Hải Long giữ chức vụ Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ trước khi được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 9/2022.

Hiện tại, Bộ Nội vụ có 5 thứ trưởng gồm các đồng chí: Nguyễn Duy Thăng, Nguyễn Trọng Thừa, Triệu Văn Cường, Vũ Chiến Thắng và Trương Hải Long.

... Theo moha.gov.vn