31/01/2026 lúc 14:27 (GMT+7)
Breaking News

Đắk Lắk: Dừng kế hoạch đón công dân đang trú tại tỉnh Tây Ninh trở về

Ngày 24/8, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến ngày 23/8, không thấy văn bản phản hồi của UBND tỉnh Tây Ninh nên tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản về việc tạm dừng kế hoạch đón công dân đang tạm trú tại tỉnh Tây Ninh trở về địa phương.

Ngày 24/8, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến ngày 23/8, không thấy văn bản phản hồi của UBND tỉnh Tây Ninh nên tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản về việc tạm dừng kế hoạch đón công dân đang tạm trú tại tỉnh Tây Ninh trở về địa phương.

Sau hơn 2 tuần gửi văn bản cho UBND tỉnh Tây Ninh nhưng không nhận được phản hồi cùng với một số lý do khác, UBND tỉnh Đắk Lắk đã thông báo tạm dừng đón công dân về quê theo kế hoạch trước đó.

Theo văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 5/8, UBND tỉnh Đắk Lắk có công văn đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp, hỗ trợ đưa công dân tỉnh Đắk Lắk (thuộc nhóm đối tượng 1) đang tạm trú tại tỉnh Tây Ninh trở về địa phương.

Đắk Lắk đã đón được 3 đợt ở TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai với hơn 1.000 người.

Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Đắk Lắk chưa nhận được phản hồi của UBND tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, qua thống kê, rà soát, số đông công dân đăng ký từ Tây Ninh trở về địa phương không nhiều, các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp của Tây Ninh cũng đang hoạt động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ".

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó", UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng kế hoạch đưa đón công dân của tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú tại Tây Ninh trở về địa phương.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tuyên truyền, vận động công dân tỉnh Đắk Lắk yên tâm, tiếp tục ở lại nơi tạm trú để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ phối hợp với tỉnh Tây Ninh có các hình thức hỗ trợ phù hợp để người dân hiện đang tạm trú ở địa phương vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, thời gian qua tỉnh Tây Ninh cũng chủ động dẫn đoàn cho công dân của tỉnh Đắk Lắk về giao cho địa phương. ảnh: minh họa

Trao đổi về vấn đề này, sáng 24/8, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Tây Ninh cho biết; sau khi nhận được văn bản của UBND tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Tây Ninh đã giao cho các đơn vị triển khai rà soát, thống kê các công dân tỉnh Đắk Lắk có nhu cầu về quê. Bên cạnh đó, thời gian qua tỉnh Tây Ninh cũng chủ động dẫn đoàn cho công dân của tỉnh Đắk Lắk về giao cho địa phương.

"Hiện có hơn 200 công dân của tỉnh Đắk Lắk đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Tây Ninh có nhu cầu về quê do các nhà máy đóng cửa. Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp đưa đón công dân về quê" - vị này cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi nếu tỉnh Tây Ninh có văn bản đề nghị, Đắk Lắk có xem xét tiếp tục đón công dân hay không, bà H’Yim Kđoh nói sẽ không xem xét. Tính đến cuối tháng 7/2021, có hơn 10.000 công dân của tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê. Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã đón được 3 đợt ở TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai với hơn 1.000 người./.