07/07/2022 lúc 14:43 (GMT+7)
Breaking News

Đà Nẵng: Triển lãm ảnh chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quốc hội”.

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), ngày 19/5, tại Bảo tàng Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quốc hội”.

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách, học sinh trên địa bàn đến tham quan. Với gần 30 hình ảnh đen trắng, thể hiện vai trò và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các kỳ họp Quốc hội.

Triển lãm đã thu hút đông đảo người dân, du khách, học sinh trên địa bàn đến tham quan - (ảnh: báo ĐN)

Những hình ảnh không chỉ khắc họa chân dung về một vị lãnh tụ cách mạng thiên tài, mà còn chứa đựng giá trị ý nghĩa lớn lao về các giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đây là những tư liệu lịch sử quan trọng, ghi lại những khoảnh khắc lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là trong các kỳ họp Quốc hội đầu tiên của đất nước. 

Được biết, thông qua triển lãm này, bảo tàng Đà Nẵng mong muốn giới thiệu đến công chúng, nhất là thế hệ trẻ về những đóng góp lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng thời thể hiện sự tôn kính đối với vị cha già dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Đình Tiến 

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập