16/04/2024 lúc 18:04 (GMT+7)
Breaking News

Đà Lạt được trao giải thưởng Thành phố lễ hội châu Á

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa được Hiệp hội Festival và Sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) trao giải thưởng Thành phố lễ hội châu Á.

Vừa qua, tại Lễ trao giải Thành phố lễ hội châu Á và giải thưởng Lễ hội châu Á, thuộc sự kiện Giải thưởng đỉnh cao 2024 và Hội nghị Thành phố lễ hội châu Á, tổ chức tại Thái Lan, thành phố Đà Lạt được Hiệp hội Festival và Sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) trao giải thưởng Thành phố lễ hội châu Á, dựa trên kết quả tổ chức thành công các kỳ “Festival hoa Đà Lạt” kể từ năm 2005 đến nay.

 

Biểu trưng được đại diện IFEA ASIA trao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú tại sự kiện, thể hiện “Festival hoa Đà Lạt - Việt Nam” được IFEA ASIA công nhận là “Lễ hội hoa và du lịch sinh thái châu Á 2024”.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, Festival hoa Đà Lạt được công nhận ở hạng mục “Festival hoa và vườn đẹp nhất”, thuộc nhóm 5 thành phố Festival ấn tượng của châu Á.

Giải thưởng Lễ hội châu Á còn có các hạng mục được vinh danh, như Festival âm nhạc hay nhất, Festival khiêu vũ hay nhất, đêm di sản và văn hóa xuất sắc nhất, Festival dân gian châu Á nổi bật, Festival giải trí hay nhất…

Tháng 12/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt ký xác nhận hồ sơ tham dự giải thưởng Lễ hội châu Á.

Hồ sơ nêu rõ, Festival hoa là hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành hoa Đà Lạt. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa con người Đà Lạt, góp phần tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, tạo động lực cho ngành du lịch-dịch vụ phát triển, thúc đẩy và bổ trợ các ngành, lĩnh vực khác phát triển

Festival hoa Đà Lạt 

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức lần đầu vào năm 2005, sau đó được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Năm 2009, Đà Lạt được Thủ tướng Chính phủ công nhận là “Thành phố Festival hoa Việt Nam”. Đến nay, thành phố Đà Lạt đã tổ chức 9 kỳ Festival hoa, với chủ đề thay đổi theo từng kỳ, xoay quanh việc quảng bá, xúc tiến đầu tư cho ngành hoa, trà, tơ lụa và phát triển du lịch địa phương.

Festival hoa Đà Lạt đã trở thành lễ hội văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế.
Theo đánh giá, qua các kỳ tổ chức Festival hoa, thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng đã gặt hái nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành hoa và du lịch - là thế mạnh của địa phương.

Festival hoa Đà Lạt đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân và du khách, tạo động lực mạnh mẽ để nghề trồng hoa và du lịch Đà Lạt phát triển vượt bậc
Cùng với danh hiệu “Thành phố Festival hoa Việt Nam”, Đà Lạt còn nhận được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế bình chọn, trao chứng nhận “thành phố bền vững môi trường ASEAN”, “thành phố du lịch sạch ASEAN”, cùng các giải thưởng “thành phố thông minh Việt Nam, “đô thị tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp”, là thành viên chính thức của Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương.