01/10/2023 lúc 13:31 (GMT+7)
Breaking News

Công an Đắk Nông tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2022

Chiều ngày 26/10/2022, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Nông năm 2022. Đại tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh...

Diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Nông năm 2022 là một trong những nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh- quốc phòng, nhằm nâng cao công tác phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng Công an với lực lượng Quân đội và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong xử lý các tình huống, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững mạnh, xây dựng và giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị.

Diễn tập thực binh xử lý tình huống của Công an tỉnh là một trong những nội dung hết sức quan trọng của diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Nông năm 2022 với sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 1500 CBCS thuộc Công an các đơn vị, địa phương cùng trên 50 xe mô tô, ô tô đặc chủng và nhiều loại vũ khí hiện đại, công cụ hỗ trợ. Nội dung diễn tập gồm nhiều phần với các tình huống sát với tình hình thực tế hiện nay... Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ của các cục nghiệp vụ, các đơn vị trong và ngoài ngành Công an, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban chỉ đạo diễn tập Công an tỉnh, cùng sự luyện tập miệt mài, không quản ngại khó khăn, vất vả của các lực lượng tham gia. Sau hơn 3 tháng luyện tập, hợp luyện, ngày 10/10/2022 vừa qua, cuộc diễn tập thực binh của Công an tỉnh đã thành công tốt đẹp, bảo đảm các yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và an toàn tuyệt đối về người, tài sản, được Bộ Công an, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 5 và tỉnh Đắk Nông cũng như các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể.

Song song với đó, Công an tỉnh còn tham gia đầy đủ, hiệu quả các nội dung vận hành cơ chế, xử lý tình huống của diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh cũng như triển khai hiệu quả các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt quá trình diễn ra cuộc diễn tập của tỉnh, được Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 5 và tỉnh Đắk Nông ghi nhận, đánh giá cao. 

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của lực lượng Công an Đắk Nông trong công tác diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022; biểu dương công tác tham mưu, chỉ đạo diễn tập, tổ chức tập luyện, ý thức chính trị của cán bộ, chiến sĩ và sự phối hợp hiệu quả của các cấp, các ngành. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới các lực lượng thuộc Công an tỉnh tiếp tục quán triệt, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý khi có các tình huống xảy ra; làm tốt công tác quản lý, bảo dưỡng, sử dụng trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ để sẵn sàng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an Đắk Nông có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia, phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hình ảnh ghi nhận:

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.
Thượng tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

Hồng Long