03/12/2022 lúc 05:20 (GMT+7)
Breaking News

Công an Đắk Nông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ngày 1/7, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có sự góp mặt Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh...

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Qua đó đã bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị, kiểm soát được tình hình, bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn và các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Đại tá Nguyễn Tường Vũ - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình, kết quả nổi bật của lực lượng Công an Đắk Nông trong 6 tháng đầu năm 2022.

Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm 19,4% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó tội phạm xâm hại tình dục giảm mạnh với 58,33%. Tỷ lệ điều tra, phá án đạt 96,47%, riêng trọng án đạt 100%, tiêu biểu Công an Đắk Nông đã khám phá nhanh 6 vụ giết người, bắt 10 đối tượng; đấu tranh làm rõ, khởi tố 1 vụ, 3 bị can về hành vi sử dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân ở 14 tỉnh, thành phố; 2 vụ, 4 đối tượng hoạt động “tín dụng đen” thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng. Phát hiện, xử lý 30 vụ, 182 đối tượng đánh bạc, trong đó có 1 vụ với 7 đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mang Internet với số tiền dùng để đánh bạc khoảng 25 tỷ đồng; bắt, vận động đầu thú, thanh loại 36 đối tương truy nã... Phát hiện, khởi tố 80 vụ, 111 bị can về các hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan, xử lý hành chính 65 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ đưa 25 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Đặc biệt Công an tỉnh đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công 2 chuyên án, bắt, xử lý 5 đối tượng, thu giữ 12 bánh Heroin và 1 kg ma túy tổng hợp, trong đó có chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 10 bánh heroin; đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý xuyên quốc gia lần đầu tiên với khối lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay được Công an Đắk Nông đấu tranh, triệt phá với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Song song là công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường, tình hình trật tự an toàn giao thông và cháy, nổ có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (giảm 21 vụ, giảm 12 người chết và giảm 31 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019) và giảm 11 vụ, giảm 12 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021. Về cháy nổ xảy ra 2 vụ, giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2019...

Cùng với việc làm tốt xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, lực lượng Công an Đắk Nông còn tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và việc phân cấp công tác đăng ký phương tiện cho Công an cấp huyện và Công an 28 xã trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó tạo được sự đồng thuận và đánh giá cao của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn...

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an Đắk Nông đã được Ðảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, Chủ tịch nước tặng 340 Huân huy chương các hạng; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Bộ Công an công nhận chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho 3 cá nhân, tặng bằng khen cho 24 tập thể, 40 cá nhân và thưởng nóng cho 10 tập thể với số tiền 160 triệu đồng; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân và thưởng nóng cho 5 tập thể với số tiền 25 triệu đồng; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 73 tập thể, 500 cá nhân. Người dân trong và ngoài tỉnh gửi hơn 50 lá thư cảm ơn, bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông.

Ngay tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nêu lên những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới với quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được giao, bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự và các mặt công tác công an, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - Đại tá Hồ Quang Thắng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự ghi nhận, biểu dương thành tích của toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới lực lượng Công an toàn tỉnh giữ vừng tinh thần và tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác trọng tâm, kịp thời khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác năm 2022; chủ động tham mưu và triển khai hiệu quả các giải pháp bảo đảm tốt an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các hoạt động, sự kiện quan trọng được tổ chức tại địa phương, tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, ma túy kinh tế, tham nhũng, tội phạm công nghệ cao..., không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong Nhân dân...

Bên cạnh hội nghị, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao tặng bằng khen thưởng của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh cho cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Hình ảnh trao tặng bằng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị:

Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho các cá nhân.
Thừa uỷ quyền Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Đắk Nông trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý.
Thừa ủy quyền của Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng Công an xã có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh cho 13 tập thể, cá nhân được vinh danh sổ vàng lập công Qúy I năm 2022.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt trong lực lượng Công an xã, phường, thị trấn.

Hồng Long - Đình Tiến

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập