29/02/2024 lúc 16:24 (GMT+7)
Breaking News

Bình Dương khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Sáng 4/12 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị và triễn lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Các đại biểu khách quý tại Diễn đàn – (Ảnh: Internet)

Sự kiện thu hút trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 400 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, sau 3 lần tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019 và Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022, Bình Dương tiếp tục được lựa chọn để tổ chức sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Đây sẽ là cơ hội lớn để Bình Dương giới thiệu những công trình và dự án mới, đồng thời trình bày những định hướng phát triển và thu hút đầu tư trong giai đoạn mới với mục tiêu tạo giá trị gia tăng cao hơn cho nền kinh tế của tỉnh.

Diễn đàn lần này sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Chủ đề tại các phiên đối thoại và toàn thể gồm: Phát triển và kiến tạo thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0, chuyển đổi số, ESG, phát triển bền vững và những giải pháp biến đổi khí hậu, thúc đẩy khởi nghiệp, xây dựng và thúc đẩy phát triển năng lực phụ nữ và trẻ em châu Á…

Ông Huỳnh Thành Đạt - Bộ trưởng Khoa học Công nghệ đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Diễn đàn Horasis tổ chức một Diễn đàn hết sức ý nghĩa trong thời buổi kinh tế có nhiều biến động cần được hỗ trợ như hiện nay.

Bộ trưởng bày tỏ quan điểm:“Diễn đàn Kinh tế Horasis là cách thức tỉnh Bình Dương khích lệ sự quan tâm của Cộng đồng đến những vấn đề toàn cầu, cùng trao đổi và đề xuất giải pháp. Diễn đàn lần này là cơ hội để chính phủ và doanh nghiệp của Bình Dương, Việt Nam nói riêng, của Châu Á và thế giới nói chung, cùng chia sẻ những tầm nhìn, ý tưởng và kế hoạch hành động cùng phát triển; tiếp cận tri thức, nắm bắt các xu thế của thời đại, các công nghệ tiên tiến để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Chủ đề tại các phiên đối thoại và toàn thể của Diễn đàn đều có tính thời sự, phản ánh “dòng chảy thời đại” mà mỗi một quốc gia muốn phát triển và hội nhập hiệu quả đều không thể đặt mình ra bên ngoài.”

Diễn đàn được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5-12 với sáu phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Đặc biệt, trong đó có hai phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương với chủ đề “Bình Dương – mô hình kiến tạo Cộng đồng Thông minh hướng đến Sẵn sàng Đầu tư” và “Bình Dương - Đổi mới Sáng tạo và thúc đẩy Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”./.

Hoàng Châu