24/07/2024 lúc 04:47 (GMT+7)
Breaking News

Airbus tiếp tục hướng tới phát triển chuỗi cung ứng bền vững

Tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới tiếp tục hướng tới phát triển chuỗi cung ứng bền vững phù hợp với lộ trình phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam. Điều này được thể hiện khi Airbus chuẩn bị có thêm các gói công việc mới cho hoạt động kinh doanh máy bay thương mại của hãng tại đây.

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng giám đốc Tập đoàn Airbus tại Việt Nam, đã chia sẻ tầm nhìn mang tính chuyển đổi này tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Châu Âu trong khuôn khổ chuỗi Sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế - Vietnam International Sourcing Expo 2023” do Bộ Công Thương phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Airbus nhận thấy cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực qua các thế mạnh của Việt nam, bao gồm lực lượng lao động dồi dào, ngành công nghiệp sản xuất sôi động và cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng.

Bà Hoàng Tri Mai cho biết “Sự phát triển đáng chú ý của Việt Nam là tín hiệu đầy hứa hẹn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Airbus rất vui mừng được đóng góp vào sự thành công này. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, mở rộng hơn nữa chuỗi cung ứng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, an toàn và phát triển bền vững.”

Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam nhấn mạnh kỳ vọng của Tập đoàn đối với các doanh nghiệp cung ứng, nhằm đảm bảo tốc độ gia tăng sản lượng máy bay cũng như các yêu cầu hậu mãi. Các nhà cung ứng cũng được yêu cầu phải thể hiện cam kết về bền vững trong các hoạt động sản xuất, tương thích với các giá trị của Airbus, trong đó có các biện pháp cụ thể để giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường.

Tập đoàn Airbus đang có nhiều sự hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất linh kiện máy bay, như Artus (Meggitt) Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh cung cấp thiết bị cơ điện cho dòng máy bay A320, A330 và A350, Nikkiso Việt Nam tại Hà Nội - một doanh nghiệp đóng góp quan trọng trong sản xuất cấu trúc composite cho máy bay A320 Sharklet và các linh kiện cho máy bay A330neo và A350.

Tập đoàn Airbus là nhà cung cấp máy bay hàng đầu cho các hãng hàng không tại Việt Nam. Hiện các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 220 máy bay Airbus và còn 110 chiếc đang chờ giao. Việc mở rộng chuỗi cung ứng của Airbus tại Việt Nam sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Hiện nay, ngành vận tải hàng không của Việt Nam tạo ra 2,2 triệu việc làm và đóng góp 12,5 tỷ USD tương đương 5,2% vào GDP của Việt Nam.

Bà Hoàng Tri Mai kết luận “Triển vọng phát triển tích cực và việc Airbus gia tăng sản lượng máy bay sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động của các nhà cung ứng của chúng tôi tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiềm năng tham gia hợp tác cùng Airbus. Đây là những doanh nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của chúng tôi về tính cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, các tiêu chuẩn vận hành và về cam kết bền vững trong ngành công nghiệp hàng không.”

Thanh Bút