20/06/2024 lúc 04:05 (GMT+7)
Breaking News

33 thí sinh tham gia Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, có 33 thí sinh từ 9 tỉnh thành trong cả nước sẽ tham dự Cuộc thi pha chế cà phê Đặc sản Việt Nam 2023 - Vietnam Amazing Brewing Master 2023 tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Theo đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60 (một số thí sinh đăng ký thi hai nội dung).

Điểm mới của cuộc thi này là thí sinh tham gia thực hiện phương pháp pha cà phê thủ công mang đặc trưng văn hóa thưởng thức cà phê của Việt Nam “phin truyền thống” và pha bằng kỹ thuật sử dụng phễu lọc giấy của Nhật Bản “Pour V60” trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam.

24 thí sinh đăng ký nội dung pha phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60...

Cuộc thi sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 10/3/2023, dưới sự giám sát của Ban kỹ thuật gồm 10 chuyên gia kinh nghiệm trong các cuộc thi cà phê. Ban giám khảo chấm thi gồm 9 giám khảo chấm pha phin truyền thống và 9 giám khảo chấm pha Pour V60.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Pha cà phê đặc sản Việt Nam 2023 dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ngoài các nội dung thi, cuộc thi còn có một số hoạt động workshop, trưng bày máy pha cà phê và dụng cụ pha chế cà phê, phục vụ cà phê đặc sản và thức uống sáng tạo, dõi theo cuộc thi trên màn hình rộng, sẽ là không gian thú vị kết nối, giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm.

Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào ngày 13/3/2023, các hạng mục giải thưởng gồm: 01giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; Tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo; Nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cuộc thi là nơi hội tụ những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê chia xẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê. Giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam; góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam.

Mai Trinh