Thương hiệu bánh kẹo Việt chiếm lĩnh thị trường tết

Thứ 3, 21/01/2020 13:01 (GMT+7)

VNHN - Dạo quanh chuỗi siêu thị và các chợ quê những ngày trước Tết Canh Tý, điều dễ nhận thấy là hơn 90% lượng hàng hóa là hàng Việt.

Hàng hóa được bày bán tại siêu thị Big C, Co.opMart, VinMart nằm trên địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định) phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 rất phong phú. Nhiều loại bánh, mứt, kẹo với mẫu mã đa dạng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Không chỉ mặt hàng bánh mứt, cả mặt hàng tiêu dùng bán ra trong những ngày này chiếm đến 95% là hàng Việt.

Phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp tết, các siêu thị còn bán khá nhiều những đặc sản, thực phẩm chế biến thủ công từ khắp mọi miền Tổ quốc, từ trà Shan Tuyết Suối Giàng (Hà Giang) đến khô trâu gác mái (Cao Bằng), khô sặc bổi (An Giang). Giá cả của hàng Việt đã thu hút mạnh người tiêu dùng. Ví như các mặt hàng bánh kẹo nhập ngoại từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Úc… có giá ngất ngưởng thì bánh kẹo sản xuất tại Việt Nam có giá rất nhẹ, loại nào cao lắm cũng chỉ bằng 50% so bánh kẹo nhập ngoại.

Các loại lương thực, thực phẩm hàng Việt giá cả cũng chỉ bằng từ 30 - 50% so với hàng nhập ngoại. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết nguyên nhân hàng Việt có giá thấp là do các doanh nghiệp tiết giảm được chi phí vận chuyển, thuế phí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt còn đầu tư nâng cao chất lượng, bao bì, mẫu mã nên đã đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Các loại mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, mứt táo, mứt chùm ruột, mứt sen, trái cây sấy đang được tiêu thụ rất mạnh.

Thương hiệu bánh kẹo Việt chiếm lĩnh thị trường tết

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm sản xuất tại Việt Nam cũng có giá thấp hơn hàng nhập ngoại từ 30 - 50%.

Mứt gừng hiện được các siêu thị bán giá 110.000 - 150.00 đồng/kg, mứt khoai lang 86.000 - 110.000 đồng/kg, mứt dừa non 130.000 - 150.000 đồng/kg, mứt dừa trà xanh 160.000 - 170.000 đồng/kg, mứt me 200.000 - 250.000 đồng/kg, mứt bí tăm 87.000 - 90.000 đồng/kg, mứt hạt sen 250.000 đồng/kg… “Chúng tôi cam kết và đảm bảo nguồn gốc sản phẩm luôn đúng nơi xuất xứ, chất lượng đạt chuẩn như công bố. Người tiêu dùng không phải lo về tình trạng đặc sản bị giả mạo”, anh Nguyễn Danh Nhân, Giám đốc siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, khẳng định.

Chị Trương Thị Huệ, một người tiêu dùng ở huyện Tuy Phước xuống Quy Nhơn sắm đồ tết, chia sẻ: “Tôi đã sử dụng các loại mứt trái cây sấy dẻo bán ở siêu thị Co.opmart Quy Nhơn. Loại mứt được sấy bằng máy nên giữ màu, ít ngọt, hương thơm tự nhiên, rất dễ sử dụng. Giá niêm yết, địa chỉ nơi sản xuất, ngày sản xuất, thành phần được niêm yết công khai trên từng sản phẩm nên tạo được lòng tin.

Tôi động viên anh chị em trong gia đình mua các loại mứt này đãi khách ngày tết không cần phải mua hàng ngoại nhập chi cho tốn tiền”. Không chỉ chuỗi siêu thị mà cả ở các chợ quê trên địa bàn Bình Định cũng có hơn 90% sản phẩm được bày bán là hàng Việt. Riêng các mặt hàng bánh kẹo truyền thống như bánh cốm, bánh dừa nướng, kẹo đậu phộng được sản xuất tại Bình Định có mức giá rất hợp túi tiền của nông dân, chỉ từ 20.000 - 40.000 đồng/gói nên có sức tiêu thụ rất mạnh.

Minh Tâm

Ý kiến của bạn