Thu hồi thông báo tạm dừng nhận khách đến từ 13 tỉnh, thành đến Phú Quốc

Thứ 6, 20/03/2020 23:03 (GMT+7)

VNHN - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã thu hồi thông báo tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh, thành đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải.

Qua trao đổi với báo chí, Đại tá Hồ Tú Điền - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết sẽ xử lý trách nhiệm đối với Trạm trưởng Trạm Biên phòng Rạch Giá (thuộc Đồn Biên phòng Lình Huỳnh) vì ra thông báo sai, gây hoang mang dư luận.

Đại tá Điền khẳng định, cho đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang chưa chỉ đạo Trạm Biên phòng Rạch Giá và Đồn Biên phòng Lình Huỳnh ban hành thông báo tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh, thành có người nhiễm Covid-19.

Thu hồi thông báo tạm dừng nhận khách đến từ 13 tỉnh, thành đến Phú Quốc

Việc tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại địa phương có người nhiễm Covid-19, như Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Thuận đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm kiểm soát tình hình này, thông báo yêu cầu khi lên tàu và phà, các hành khách phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu cho lực lượng biên phòng kiểm tra.

Nguyễn Bình

Ý kiến của bạn