Sở VHTTDL Lâm Đồng thông tin về Cty lữ hành có 2 du khách mất tích

Thứ 3, 01/12/2020 22:12 (GMT+7)

Sở Văn Hóa Thể Thao Du Lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, 2 du khách bị nước lũ cuốn mất tích ở thuộc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà thuộc đoàn khách của Công ty TNHH GuTrip (quận 8, TP Hồ Chí Minh).

"Công ty này có giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. Tuy nhiên, đơn vị này chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nhưng vẫn phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường để đưa du khách đi tour", lãnh đạo Sở VH-TT-DL thông tin.

Sở VHTTDL Lâm Đồng thông tin về  Cty  lữ hành có 2 du khách mất tích

Lực lượng cứu nạn cứu hộ vừa tìm thấy thi thể của một người phụ nữ.

Cùng ngày, Công an huyện Lạc Dương cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ vừa tìm thấy thi thể của một người phụ nữ. Tuy nhiên, thi thể bị vật cứng đè lên người nên chưa xác định có phải là một trong 2 nạn nhân vừa bị nước lũ cuốn hay không. Hiện, thi thể người phụ nữ vừa được tìm thấy đã đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để chờ người thân đến nhận diện, xác định danh tính. 

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy một số vật dụng của 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi trên cầu treo là chị M. (sinh năm 1989) và T. (sinh năm 1992).

Sở VHTTDL Lâm Đồng thông tin về  Cty  lữ hành có 2 du khách mất tích

Công an huyện Lạc Dương cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ, vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Trước đó, hai du khách trên thuộc nhóm 64 du khách tham gia tour khám phá núi rừng do Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà tổ chức. Họ đang băng qua một con suối thuộc thôn Long Lanh, xã Đạ Chais trên  chiếc cầu treo thì bất ngờ lũ ập về, cuốn trôi cả cầu treo cùng 4 du khách. 02 người trong nhóm này bám được vào cành cây rồi sau đó được lực lượng chức năng giải cứu. Hiện vẫn còn 2 người mất tích./.

Đinh Hằng - Thanh Hải

Ý kiến của bạn