21/06/2024 lúc 10:22 (GMT+7)
Breaking News

Vingroup nỗ lực kiến tạo tương lai xanh từ các khu đô thị văn minh

Vingroup ngày càng khẳng định được vai trò tiên phong trong việc thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững ở Việt Nam. Nỗ lực hoàn chỉnh “hệ sinh thái xanh” của doanh nghiệp này đang từng ngày thay đổi hành vi, lối sống của người tiêu dùng, trước hết là trong cộng đồng cư dân Vinhomes theo hướng tích cực hơn.

Ở nhà xanh, đi xe điện – giải pháp bảo vệ môi trường

Theo thống kê, chỉ 48 giờ sau sự kiện “Nhà xanh xe điện - Mở lối tương lai” do Vinhomes tổ chức ở Hà Nội cuối tuần qua, đã có gần 1.000 khách hàng – trong đó có lượng lớn cư dân Vinhomes - chốt “cọc cam kết” để có thể nhận ô tô điện thông minh VinFast VF 8 sớm. Con số này gần bằng doanh số tháng 6 của những mẫu xe bán chạy nhất thị trường, đủ cho thấy sức hút của sự kiện và nhu cầu thực của khách hàng Việt đối với mẫu ô tô điện thông minh, không phát thải này.

Thêm hàng nghìn chiếc ô tô điện VinFast VF 8 và VF 9 được khách hàng chốt cọc trong khuôn khổ sự kiện “Nhà xanh xe điện - Mở lối tương lai” tại Hà Nội ngày 23-24/7

“Gia đình tôi đang đi xe điện VF e34 rồi nhưng sau khi lái thử chiếc VF 8 ở sự kiện, ông xã tôi nhất định đặt cọc để lấy thêm chiếc xe này. Cư dân Vinhomes được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc quyền khi mua xe điện nên gia đình rất thích” – chị Minh Hà, cư dân Vinhomes Ocean Park Hà Nội cho biết.

Trên thực tế, đang có một trào lưu “bỏ xe xăng, sang xe điện” trong nhiều đại đô thị của Vinhomes ở các tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài xu thế điện hoá phương tiện giao thông trên toàn cầu, chính sách khuyến khích của chủ đầu tư cũng có vai trò tạo động lực cho cư dân chuyển sang sử dụng xe điện. Đơn cử như chương trình gửi tặng voucher mua xe ô tô điện trị giá 30 triệu đồng đối với chủ sở hữu căn hộ cao tầng và 50 triệu đồng đối với chủ sở hữu căn hộ thấp tầng (Voucher VinFast Sống Xanh) cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách mua xe điện như: Miễn phí 2 năm gửi xe và miễn phí 2 năm sạc điện tại các trụ sạc tại khu đô thị Vinhomes nơi cư trú. Số tiền cư dân được miễn phí trong 2 năm có thể lên tới hơn 200 triệu đồng. Trước đó, tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City, cư dân và khách hàng mua nhà cũng nhận được 30.000 voucher trị giá 10 triệu đồng để chuyển sang sử dụng xe máy điện từ chương trình "Thẻ xanh chào ngày mới".

Bên cạnh sự ủng hộ với ô tô điện thân thiện môi trường, cư dân Vinhomes tại Hà Nội và TP.HCM còn thường xuyên sử dụng xe buýt điện VinBus như một lựa chọn ưu tiên cho lối sống xanh, văn minh. Chị Ngọc Huyền, cư dân Vinhome Grand Park, TP. HCM cho biết, mỗi ngày chị đi làm bằng VinBus, cả đi và về khoảng 30 cây số mà cảm giác cứ như là đi du lịch vì xe di chuyển êm ru, nội thất sạch sẽ, hiện đại.

Trong tương lai, 100% phương tiện giao thông tại các đại đô thị Vinhomes đều là xe điện sẽ góp phần giảm đáng kể khí thải gây ô nhiễm môi trường cho các thành phố

“Các khu đô thị của Vinhomes đều là khu đô thị thông minh, nổi tiếng với yếu tố xanh. Vì thế, cư dân Vinhomes cũng là cộng đồng có trách nhiệm với môi trường, qua việc lựa chọn sử dụng xe buýt điện, ô tô điện, xe máy điện… và nhiều hình thức khác”, chị Huyền chia sẻ.

Hoàn chỉnh “hệ sinh thái xanh” Vingroup

Với mục tiêu góp phần kiến tạo một tương lai xanh, Vingroup không chỉ ghi dấu ấn trong việc tiên phong thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất xe điện, mà hơn thế, doanh nghiệp này đang chuyển hướng mạnh mẽ để toàn bộ “hệ sinh thái” của mình có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn xanh toàn cầu. Những nỗ lực đã mang lại kết quả, điển hình là trong lĩnh vực xây dựng, tòa tháp TechnoPark trong lòng đại đô thị Vinhomes Ocean Park đã chính thức đạt chứng chỉ Công trình xanh LEED Platinum phiên bản V4 khắt khe vào đầu năm nay.

Khi “hệ sinh thái xanh” Vingroup hoàn chỉnh, các đại đô thị Vinhomes sẽ là không gian sống lý tưởng, theo các tiêu chuẩn bền vững như các thành phố hiện đại trên thế giới

Bên cạnh đó, khoảng 30 dự án của doanh nghiệp này đã đi vào vận hành đều có vai trò như những “lá phổi xanh” quan trọng, giúp giảm ô nhiễm môi trường, điều hòa không khí cho cả khu vực xung quanh. Đặc biệt, Vingroup cũng luôn đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo sự kết nối để mỗi người có cơ hội chung tay bảo vệ môi trường. Một ví dụ là dự án Go Green, đã góp phần xóa bỏ sản phẩm từ nhựa tại các cơ sở kinh doanh, đưa vào sử dụng sản phẩm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Có thời điểm, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường giảm tới 1,4 tấn/ ngày. Hay dự án “Phủ xanh tương lai” được triển khai vào đầu năm nay, với mục tiêu trồng mới thêm 65.000 cây xanh, góp phần tăng độ che phủ rừng ở Việt Nam.

Với tầm nhìn dài hạn, Vingroup đang phấn đấu “phủ xanh” các KĐT Vinhomes bằng 100% phương tiện vận hành là xe điện; thậm chí quy hoạch đường đạp xe riêng tại nhiều dự án, cùng với việc áp dụng công nghệ vận hành thông minh, tiết kiệm năng lượng… Đây sẽ là những lực đẩy quan trọng đảm bảo tương lai bền vững ở Việt Nam theo các xu hướng toàn cầu.

PV