08/12/2023 lúc 03:16 (GMT+7)
Breaking News

Vietcombank kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 31/03/2023, tại Thủ đô Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (01/4/1963 - 01/4/2023) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước qua các thời kỳ; các định chế tài chính trong và ngoài nước; đối tác, khách hàng của Vietcombank...

ngân hàng

Đ/c Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (thứ 4 từ phải sang) trao tặng Bằng khen và cờ danh hiệu Anh hùng Lao động cho lãnh đạo Vietcombank

Phát biểu khai mạc chương trình, đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: ‘’Ngày 01/04/1963 đã đi vào lịch sử ngành Ngân hàng như một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự ra đời của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Hành trình lịch sử 60 năm đã qua thấm đẫm công sức và trí tuệ của bao thế hệ, chất chứa niềm tin và tình yêu của hàng vạn con người Vietcombank, kết tinh nên giá trị của một bản sắc văn hóa Vietcombank, một cốt cách rất đáng tự hào: Tin cậy - Chuẩn mực - Sẵn sàng đổi mới - Bền vững - Nhân văn’’.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm cao và những thành tích xuất sắc mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Vietcombank đã đạt được, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Ngân hàng và cả nước. Vietcombank đã chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, góp phần ổn định tình hình, giữ vững an ninh tiền tệ, tín dụng, ngân hàng, củng cố niềm tin của nhân dân.

ngân hàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong trong thực hiện chủ trương cơ cấu lại các khoản vay, miễn, giảm lãi, phí hỗ trợ khách hàng bị tác động của đại dịch Covid-19; chú trọng thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó từ năm 2012 đến nay đã dành hơn 3.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; đồng thời thúc đẩy tín dụng xanh, hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng.

Trong bối cảnh tình hình thế giới dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng đề nghị ngành Ngân hàng cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Tập trung khắc phục những hạn chế, bất cập; nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức.

Đối với Vietcombank, để chinh phục hành trình “Vươn ra biển lớn”, hiện thực hóa mục tiêu chiến lược Thủ tướng đề nghị tiếp tục giữ vững vị trí ngân hàng số 1 Việt Nam, đứng trong số 100 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Tiếp tục tiên phong thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa thực hiện tốt chức năng ngân hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra đối với Vietcombank nói riêng, toàn ngành ngân hàng nói chung là rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng, Vietcombank sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức. Tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh; duy trì, củng cố vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam và từng bước vững chắc vươn tầm khu vực và thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ngành Ngân hàng, đ/c Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc NHNN Việt Nam đã nhấn mạnh một số nội dung với hệ thống Vietcombank: Hội đồng quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank hãy kế thừa những thành tựu xuất sắc mà Vietcombank đã đạt được trong 60 năm qua và phát huy cao độ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đổi mới, sáng tạo để tiếp tục đưa Vietcombank phát triển mạnh mẽ, an toàn, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn tới.

thống đốc

Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đúng kế hoạch, lộ trình Chiến lược và chương trình hành động phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến 2030 và Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025”, phấn đấu sớm trở thành ngân hàng phát triển ngang tầm khu vực trong đó cần tập trung đầu tư, phấn đấu sớm đạt mức độ trưởng thành về chuyển đổi số thuộc nhóm các ngân hàng dẫn đầu khu vực ASEAN;

Tích cực phát huy vai trò là một doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn, tiêu biểu trong ngành Ngân hàng để tham gia, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và triển khai Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn trong giai đoạn tới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu đáp từ tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng Vietcombank khẳng định:  Danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Vietcombank là kết quả của những nỗ lực bền bỉ, bản lĩnh và trí tuệ của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ Vietcombank. Cam kết sẽ cụ thể hóa các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc NHNN thành chiến lược, định hướng kinh doanh của Vietcombank trong thời gian tới.  

ngân hàng

Đ/c Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Vietcombank đã thành công tốt đẹp. Đồng thời để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng những khách mời dự sự kiện. Đặc biệt sự kiện đã tạo ra điểm nhấn để nhân lên gấp bội niềm tự hào của lớp lớp thế hệ cán bộ, nhân viên Vietcombank qua các thời kì.

Lưu Ánh

...