29/02/2024 lúc 16:16 (GMT+7)
Breaking News

Trường sĩ quan thông tin khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Chiều 1/12, tại Trường Sĩ quan Thông tin (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduCLaaS tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian gần 5 tháng, với 30 học viên đào tạo sĩ quan tác chiến không gian mạng thuộc Tiểu đoàn 20 của trường tham gia.

Quang cảnh khai giảng lớp lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng.

Phát biểu khai mạc, Đại tá, TS Trần Văn Thuận, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ cho rằng, đây là sự kiện đánh dấu bước đầu sự hợp tác của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ với Công ty EduCLaaS (Singapore) về việc đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho Quân đội và nhu cầu dân sinh. Đồng thời đó cũng là chức năng, nhiệm vụ của trung tâm đã được Bộ Quốc phòng, Binh chủng Thông tin liên lạc và Trường Sĩ quan Thông tin giao cho.

Đại tá, TS Trần Văn Thuận, Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ phát biểu khai mạc.

Tại đây, các học viên đào tạo sĩ quan tác chiến không gian mạng của trường sĩ quan Thông tin được bồi dưỡng các chuyên đề gồm: Sự cần thiết của khoa học dữ liệu hiện nay; Kỹ thuật an ninh mạng; Kiểm thử xâm nhập và thực nghiệm Social Engineering. Bên cạnh đó, các học viên được giới thiệu về khoá học Phân tích dữ liệu và các khoá học khác liên quan.

Lớp bồi dưỡng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, chuyên ngành cho học viên của nhà trường được tiếp cận, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và an ninh mạng.

Mr. Leslie Loh - CEO, foundation EduCLaas Singapore phát biểu tại buổi khai giảng.

Chia sẻ với phóng viên tại buổi khai giảng, Mr. Leslie Loh - CEO, foundation EduCLaaS (Singapore) cho biết, qua sự hợp tác giữa ASP và EduCLaas ông mong muốn mang đến những kiến thức quan trọng nhất trong công cuộc thực hiện chuyển đổi số và hướng tới việc mang đến cho sinh viên Việt Nam một nền giáo dục chất lượng với kinh nghiệm thực tiễn bằng việc tạo ra hệ sinh thái để tiếp cận đến các nhóm đối tượng cụ thể trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra EduCLaaS sẽ có nhiều chương trình học cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệp phối hợp cùng ASP để xây dựng được nền tảng vững mạnh và hiệu quả, góp phần thay đổi phương pháp học tập của các học viên để học viên ngày càng có nhiều kinh nghiệm hơn, giúp các bạn ngày càng hội nhập xa hơn với môi trường làm việc quốc tế.

Học viên phấn khích tham gia trả lời câu hỏi mini game.

Tại buổi khai giảng các học viên phấn khích tham gia chương trình mini game trả lời các câu hỏi về khoa học dữ liệu và an ninh mạng.

Đại biểu cùng chụp hình lưu niệm.

Võ Hà