25/02/2024 lúc 13:00 (GMT+7)
Breaking News

“Truông Bồn - Dấu chân anh hùng”

Kỷ niệm 55 năm chiến thắng Truông Bồn, Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Truông Bồn - Dấu chân anh hùng” diễn ra vào 19h30 ngày 29-10 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

“Truông Bồn - Dấu chân anh hùng”

Chương trình năm nay có nhiều nét mới, đặc biệt là kết hợp với trình diễn bằng công nghệ. Chương trình gồm các chương: “Trang sử vinh danh”, “Lửa hồng tiếp bước hướng tới tương lai”, thông qua ký ức của người cựu chiến binh và cựu TNXP, kết hợp với trình diễn tranh cát. Khán giả cũng được xem các tiết mục nghệ thuật như: “Những ngôi sao xa xôi”, “Có những tuổi 20 như thế”, “Linh thiêng Việt Nam”, “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò xứ Nghệ”, “Sống như những đóa hoa”, “Nghệ An trong trái tim tôi”, “Máu đỏ da vàng”, “Lá cờ”… ghi dấu sự nhớ ơn của thế hệ hôm nay, khắc họa chặng đường lịch sử cũng như những thay đổi của vùng đất Truông Bồn ngày hôm nay. Bên cạnh đó, còn các tiết mục nghệ thuật do nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thực hiện, chương trình còn có sự kết hợp với công nghệ hiện đại như máy bay không người lái drone để tạo ra những màn trình diễn ánh sáng ấn tượng kéo dài 10 phút.

Chương trình năm nay có sự tham gia của NSND Quốc Trị, NSND Hồng Lựu, các ca sĩ Ngọc Sơn, Đức Tuấn, Tạ Quang Thắng, Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Phúc Bồ, họa sĩ tranh cát Trí Đức và vũ đoàn, các cựu thanh niên xung phong.

Điểm nhấn của chương trình là có sự tham gia của 150 người dân, học sinh trong vở diễn thực cảnh kể về lịch sử Truông Bồn.

Thông qua chương trình nghệ thuật, ban tổ chức cũng kết hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng nhà cho các gia đình chính sách, các gia đình liệt sĩ Truông Bồn.

Đoàn Hiếu