11/12/2023 lúc 10:15 (GMT+7)
Breaking News

Triển lãm ảnh “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt” tại Bảo tàng TP.HCM

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23.11.1922-23.11.2022), ngày 21.11, Bảo tàng TP.HCM đã phối hợp cùng Tạp chí Xưa và Nay khai mạc triển lãm chuyên đề “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt” giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh với nhiều chủ đề khác nhau.

Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đại diện gia đình cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng các đại biểu TP.HCM và đông đảo công chúng tham quan.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Thông qua những hình ảnh, tư liệu được trưng bày theo các chủ đề: Quê hương và gia đình; đồng chí Võ Văn Kiệt – Người chiến sĩ cách mạng kiên trung – Nhà lãnh đạo dấn thân và kiến tạo; đồng chí Võ Văn Kiệt với Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM; đồng chí Võ Văn Kiệt với bạn bè quốc tế, đồng đội và nhân dân… đã góp phần khắc họa chân dung về một nhà lãnh đạo kiên cường với tư duy mới, sâu sát thực tiễn và hành động quyết liệt vì lợi ích của nhân dân. Một nhà lãnh đạo tài năng, đầy bản lĩnh và nhân cách, luôn dấn thân và kiến tạo, đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng đồng bào, đồng chí, nhân dân và bạn bè quốc tế.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Đó là dấu ấn gắn với công việc được giao qua những chặng đường cách mạng; dấu ấn gắn với những công trình ích nước, lợi dân; dấu ấn của con người tiên phong, bất chấp hiểm nguy và thử thách; dấu ấn về cách xử sự đối với con người và công việc… Phát biểu khai mạc, bà Phạm Dương Mỹ Thu Huyền, Giám đốc Bảo tàng TP.HCM nhấn mạnh, nhớ đến đồng chí Võ Văn Kiệt là nhớ đến một nhân cách lớn mà rất gần gũi, bình dị, thân thương, luôn quý trọng mọi tầng lớp, lứa tuổi, vùng miền… Một nhà lãnh đạo có sức cảm hóa và thu phục nhân tâm với tinh thần hòa hợp dân tộc vì sự phát triển đi lên của đất nước. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25.12.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt với Chủ tịch Fidel Castro - năm 1995

Cùng ngày, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM cũng khai mạc triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo tài năng – Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

Người dân đến tham quan triển lãm
Trí Đức - Hoàng Châu