29/02/2024 lúc 14:16 (GMT+7)
Breaking News

Thành Nhà Hồ: Nhiều hoạt động đặc sắc chào Xuân mới Giáp Thìn 2024

Với mục tiêu phát triển du lịch di sản theo hướng bền vững, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm mới, tích cực kết nối các điểm đến và tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết để thu hút khách du lịch.
Di sản văn hoá thế giới Thành Nhà Hồ - Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Di sản Thành Nhà Hồ nằm trên địa phận xã Vĩnh Long và Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, là một trong những địa danh được tỉnh Thanh Hóa chú trọng phát triển du lịch. Xuất phát từ thực tiễn nhằm thu hút khách du lịch tham quan tại khu di sản Thành Nhà Hồ, cũng như xu thế hướng về cội nguồn dân tộc trong tham quan du lịch hiện nay và để làm nổi bật giá trị của di sản văn hóa thế giới. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ sẽ miễn phí vé tham quan di sản từ ngày 4/2/2024 đến ngày 10/2/2024 (tức từ ngày 25 tháng Chạp đến ngày mùng 1 Tết).

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã sẵn sàng đón khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán 2024 sẽ tổ chức tại khu vực di sản thế giới Thành Nhà Hồ, gồm các hoạt động chính: Trong khoảng thời gian trước tết, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ sẽ tổ chức chương trình “Âm vang cố đô” nhằm giáo dục di sản, rung chuông vàng, tái hiện lễ thượng nêu và thả cá ông Công trong Hoàng Cung, vào 13h ngày 1/2/2024 (tức ngày 22 tháng Chạp) tại cửa Nam Di sản Thành Nhà Hồ; Khai mạc không gian trưng bày “Đất và người Tây Đô” vào ngày 4/2/2024 (tức ngày 25 tháng Chạp) tại khuôn viên Di sản Thành Nhà Hồ.

Các không gian văn hoá tại khuôn viên di sản Thành Nhà Hồ.

Ngoài ra trong khoảng thời gian từ 4/2 đến ngày 24/2/2024 (từ ngày 25 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng), tại khuôn viên cửa Nam của Di sản Thành Nhà Hồ sẽ trưng bày hoa xuân với chủ đề “Hoa xuân cố đô”; Tái hiện không gian Tết xưa với chủ đề “Tết xưa di sản” và trưng bày ảnh “Con đường di sản” tại khuôn viên Di sản Thành Nhà Hồ.

Đồng thời, ngày 12/2 (tức ngày mùng 3 Tết) tại khuôn viên cửa Nam Di sản Thành Nhà Hồ sẽ có hoạt động Cho chữ đầu xuân với chủ đề “Dấu xưa triều Hồ” và Trình diễn văn hoá nghệ thuật vùng Tây Đô với chủ đề “Sắc xuân Thành cổ”.

Thành Nhà Hồ hứa hẹn sẽ là điểm tham quan hấp dẫn của du khách nhân dịp tết đến xuân về.

Bên cạnh đó, khi đến với Di sản Thành Nhà Hồ, du khách được tham quan “không gian trưng bày hiện vật ngoài trời”, “không gian văn hóa nông nghiệp vùng Tây Đô”, “không gian trưng bày đá xây thành”, và khu trưng bày “mô hình súng thần công và những cải cách của triều Hồ”. Tham qua nhiều di tích phụ cận trong vùng đệm qua các tour, như: Thành Nhà Hồ - tâm linh vùng đệm; Thành Nhà Hồ - di tích và thắng cảnh vùng đệm; Thành Nhà Hồ - về miền di sản; Thành Nhà Hồ - và các làng truyền thống...

Nhà trưng bày bổ sung di sản Thành Nhà Hồ.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm, cho biết: “Đến thời điểm này, Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã hoàn tất các chương trình để sẵn sàng đón và phục vụ du khách. Thông qua các hoạt động ở đây, du khách có thêm nhiều hiểu biết về di sản văn hóa thế giới gắn với vương triều Hồ và có những trải nghiệm thú vị đáng nhớ trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024”.

Với các hoạt động ý nghĩa chào xuân mới 2024, nhằm mục đích bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và khu vực di sản thế giới Thành Nhà Hồ nói riêng, đồng thời, tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân 2024”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá di sản Thành Nhà Hồ đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Hứa hẹn sẽ là điểm tham quan hấp dẫn của du khách nhân dịp tết đến xuân về./.

Hải Nam - Hà Sinh

...