07/06/2023 lúc 02:04 (GMT+7)
Breaking News

SHB và Đại học quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện

Vừa qua tại Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và ĐHQGHN. Cũng trong lễ ký kết, SHB đã trao tài trợ dự án “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.

Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục: SHB – Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam và ĐHQGHN - Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao ngang tầm khu vực.

TS Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao thỏa thuận hợp tác.

Thỏa thuận hợp tác là nền tảng quan trọng để SHB và ĐHQGHN triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, SHB và ĐHQGHN sẽ khai thác thế mạnh nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của hai bên, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: kết nối, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn; cung cấp các phần mềm tài chính Ngân hàng giúp sinh viên dễ dàng thực hành, nâng cao năng lực.

Theo đó, SHB sẽ đồng hành cùng ĐHQGHN xây dựng “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” - mô hình thực hành Ngân hàng tại cơ sở Hòa Lạc, trở thành mô hình mẫu trong đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, SHB sẽ trao tặng học bổng và có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi, xuất sắc của ĐHQGHN nhằm tạo điều kiện phát huy năng lực, trình độ, kiến thức ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao chứng nhận đơn vị tài trợ Kim Cương tới đại diện SHB – Thành viên HĐQT kiêm PTGĐ Đỗ Quang Vinh (bên trái)

Bên cạnh đó, SHB sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao của SHB tại khuôn viên ĐHQGHN. Hai bên cũng sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng; đồng thời phối hợp thiết kế các chương trình đào tạo và tổ chức đạo tạo cho nhân sự của ngân hàng nhằm bồi dưỡng, tạo điều kiện để các CBNV có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức.

Bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ:“ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có SHB. SHB sẽ cùng ĐHQGHN hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; qua đó, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế - giáo dục của đất nước trong thời gian tới.”

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT và Ban Lãnh đạo Ngân hàng tham dự sự kiện

Đại diện ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành, hỗ trợ từ SHB, đồng thời tin tưởng hai bên sẽ luôn chú trọng đầu tư lâu dài trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao nói riêng.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân lực, SHB sẽ là đối tác tin cậy đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp, xây dựng những chính sách chuyên biệt để cán bộ, viên chức và sinh viên của ĐHQGHN được tiếp cận với nguồn tài chính ưu đãi cũng như trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiện đại của SHB.

Cũng tại sư kiện, T&T Group và ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện theo mô hình y tế chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở kết hợp những thành tựu của nền y học thế giới và tinh hoa y học Việt Nam; hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế, dược phẩm và trang thiết bị y tế, đặc biệt trong sản xuất thuốc y học cổ truyền theo tiêu chuẩn của WHO và thuốc tân dược theo tiêu chuẩn EU-GMP hoặc PIC/S-GMP.

Gian hàng của SHB ấn tượng và bắt mắt thu hút nhiều sự quan tâm của các đại biểu và các bạn sinh viên

Các lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN. Tại đây, SHB đã mở không gian mô phỏng hình ảnh điểm giao dịch của ngân hàng, đồng thời tư vấn các chương trình, sản phẩm dịch vụ hiện đại cùng các chương trình ưu đãi chuyên biệt được “may đo” dành riêng, đem đến những trải nghiệm ngân hàng chất lượng cao cho các khách hàng tham dự sự kiện

Trong thời gian qua, SHB đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học trên cả nước. Điều này, một lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Ban Lãnh đạo SHB đến phát triển giáo dục, là một trong những nhiệm vụ và là sứ mệnh “ Phụng sự từ tâm” của SHB.

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

SHB là đối tác đồng hành của các định chế tài chính quốc tế lớn như WB, ADB, KfW, JICA… với giá trị hợp tác lên đến hàng trăm triệu USD khẳng định uy tín và năng lực của SHB trên thị trường tài chính quốc tế, đồng thời khẳng định định hướng của Ngân hàng trong việc phát triển an toàn, mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, chuẩn mực quốc tế.

Trong 9 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo đúng đắn, quyết liệt của HĐQT và Ban điều hành, SHB đã đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Tổng tài sản của SHB đạt hơn 528 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 400 nghìn tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng đạt gần 380 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 9.035 tỷ đồng, hoàn thành 78% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. SHB đã phát triển mạnh mẽ với hơn 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 500 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Với tôn chỉ Phụng sự từ Tâm và phương châm hoạt động “Đối tác tin cậy – Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2027. Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực./.

Hồng Nhung