24/05/2022 lúc 21:35 (GMT+7)
Breaking News

Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị tại Thượng viện Pháp ủng hộ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực

Ngày 20/7, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp, bà Catherine Deroche khẳng định hỗ trợ Việt Nam ứng phó các thách thức do đại dịch Covid-19 và góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 20/7, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp, bà Catherine Deroche khẳng định hỗ trợ Việt Nam ứng phó các thách thức do đại dịch Covid-19 và góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà Catherine Deroche, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp

Tại buổi tiếp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và bà Catherine Deroche đã điểm lại tình hình hợp tác trong thời gian qua giữa hai nước, đánh giá các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau những năm qua cũng như các trao đổi gần đây giữa lãnh đạo của hai nước là những dấu mốc quan trọng, tạo đà cho quan hệ Việt Nam - Pháp phát triển.

Bà Catherine Deroche bày tỏ quan tâm và chia sẻ tình hình của Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19 và các thách thức mà Việt Nam hiện đang tập trung nỗ lực để vượt qua. Bà khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết các khó khăn do tác động của dịch bệnh cũng như trong thúc đẩy quan hệ nhiều mặt với Pháp, trong đó có hợp tác về kinh tế và quan hệ giữa các doanh nghiệp, hội đoàn cũng như trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và y tế.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cảm ơn bà Catherine Deroche và Nhóm nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp trong thời gian qua đã tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động về Việt Nam tại Thượng viện Pháp, hỗ trợ tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp, thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng như góp phần củng cố quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ mong muốn Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quan hệ song phương cũng như trong quan hệ Việt Nam - EU, thúc đẩy thông qua Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA).

Hai bên nhất trí trong thời gian tới tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động chung, nỗ lực tăng cường thúc đẩy những chuyến thăm cấp cao lẫn nhau, các trao đổi đoàn giữa Quốc hội Việt Nam và Thượng viện Pháp và chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 12 hợp tác giữa các địa phương hai nước vào năm 2022 tại Hà Nội.

Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Pháp - Việt Nam tại Thượng viện Pháp gồm 30 thành viên là một trong những nhóm hữu nghị lớn nhất tại Thượng viện Pháp. Các nghị sĩ thành viên của Nhóm qua các thời kỳ đều rất gắn bó và có nhiều hoạt động quý báu, đáng trân trọng để ủng hộ Việt Nam.

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập