07/12/2022 lúc 06:22 (GMT+7)
Breaking News

Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022

Ngày 27/8, chương trình Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 được tổ chức tại Công viên Biển Đông, đây là sự kiện văn hóa do UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ và Oxfam Việt Nam phối hợp tổ chức.

Được biết Lễ hội mở cửa hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng, bên cạnh đó chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như nhóm nhạc A Cappella đến từ Hoa Kỳ - Backtrack Vocals, nghệ sĩ âm thanh (aka Nikola H. Mounoud), Da LAB, Mỹ Anh, ban nhạc Bức Tường, Kimmese, Brainwave, Minh Tốc & Lam, Mesid3 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác.

Bên cạnh đó cộng đồng BridgeFest 2022 mong muốn tạo những chuyển biến tích cực thông qua khẩu hiệu “Be the change towards a human economy” - “Hướng tới nền kinh tế nhân văn”. Với nền kinh tế nhân văn đặt con người và Trái đất làm trung tâm, một mô hình kinh tế san sẻ nguồn lực và đem lại lợi ích cho đa số dân cư trên trái đất. Nền kinh tế nhân văn củng cố những quan niệm sống tích cực, con người kết nối sâu sắc với văn hóa cội nguồn và môi trường xung quanh.

 Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 với sự tham gia nhiều nghệ sĩ trong nước cũng như quốc tế-Ảnh: CTTĐT.

BridgeFest 2022 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng là năm đầu tiên Đại sứ quán Thụy Sĩ tham gia với vai trò là đơn vị tổ chức. Bà Nicole Wyrsch, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Thụy Sĩ cho biết: “Chúng tôi nhìn nhận BridgeFest là chương trình thực sự ý nghĩa, lan tỏa được nhiều thông điệp tốt đẹp. Đại sứ quán Thụy Sĩ và các đối tác hy vọng Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022sẽ là một nét chấm phá thú vị của mùa hè 2022, không chỉ là về âm nhạc mà còn là những hoạt động song hành đậm tính nhân văn.”

Trong chương trình BridgeFest 2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động với mục đích khuyến khích các bạn trẻ trở thành tác nhân thay đổi để phần nào giảm bất bình đẳng xã hội. Cũng như, nhấn mạnh tầm quan trọng của tuổi trẻ trong nỗ lực đem tới những thay đổi tích cực cho xã hội, với thông điệp ý nghĩa này nhận được đa số sự ủng hộ từ công chúng Việt Nam và nó đã trở thành giá trị cốt lõi của BridgeFest kể từ khi thành lập.

Chương trình BridgeFest được tổ chức thường niên và được giới trẻ Việt Nam đón chờ-Ảnh: CTTĐT.

Giám đốc Quốc gia, Oxfam tại Việt Nam, bà Vũ Thị Quỳnh Hoa chia sẻ: “Tôi tự hào mỗi lần tham gia BridgeFest, được thấy các bạn trẻ say sưa với âm nhạc, nhiệt huyết và tự tin trong các hoạt động xã hội. Thế hệ các bạn trẻ với tinh thần tích cực như vậy sẽ thúc đẩy sự phát triển của xã hội chúng ta hướng tới nền kinh tế nhân văn, nền kinh tế khuyến khích xã hội phát triển toàn diện, con người cần quan tâm nhiều hơn tới tinh thần, môi trường và xã hội, không chỉ về kinh tế.”

Năm nay Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 có sự tham gia và đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên các miền, những đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng, cũng như đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em

Tham tán Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ, bà Pam DeVolder nêu cảm nghĩ “Tôi thấy các bạn trẻ Việt Nam vô cùng tài năng, năng động và sẵn sàng lên tiếng cho niềm tin của mình. Sự tham gia của các bạn trẻ trong sự kiện này sẽ giúp những thông điệp cổ vũ bình đẳng và tôn vinh sự đa dạng được lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai”.

Đình Tiến

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập