28/09/2022 lúc 23:46 (GMT+7)
Breaking News

Kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa

Ngày 10/8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (15-8-1987 - 15-8-2022). Dự Lễ kỷ niệm gồm có: ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Trong 35 năm qua, liên hiệp và các tổ chức thành viên đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên mặt trận đối ngoại nhân dân với nội dung, hình thức phù hợp, góp phần quảng bá hình ảnh cũng như làm cho bạn bè quốc tế và các đối tác hiểu đúng về tình hình Việt Nam, tình hình tỉnh Khánh Hòa.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ: Ảnh: CTTĐT.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã cùng với các hội thành viên bám sát và thực hiện tốt phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả". Hằng năm, Liên hiệp tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân với nội dung và hình thức phong phú, thu hút được đông đảo bạn bè quốc tế tham gia, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của Khánh Hòa với du khách và bạn bè quốc tế.

Bà Nguyễn Phương Nga trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực - Ảnh: CTTĐT.

Cùng với đó, liên hiệp và các tổ chức thành viên đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho các dự án thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, an sinh xã hội với tổng giá trị giải ngân ước đạt khoảng 280 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, liên hiệp đã thực hiện 5 đợt trao quà đến tận tay người nước ngoài trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19…

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ kỷ niệm- Ảnh: CTTĐT.

Thông qua buổi lễ, ông Lê Hữu Hoàng đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành công chung trong công tác đối ngoại của tỉnh. Thời gian tới, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất trong công tác đối ngoại nhân dân; Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần không ngừng sáng tạo trong hoạt động tập hợp hội viên, nhất là kiều bào nước ngoài; tăng cường năng lực cho đội ngũ tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân…

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: CTTĐT.

Nhân dịp này, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa; tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 6 cá nhân; tặng bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân.

Võ Hà

Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập
Tải ứng dụng Việt Nam Hội nhập